Kinh nghiệm học thi tiếng Nhật N5

Kinh nghiệm học thi tiếng Nhật N5
1 (20%) 1 vote

Bạn nên học thế nào để thi N5? Kinh nghiệm thi N5 của bạn là gì?

kanji

Kinh nghiệm học thi tiếng Nhật N5

Trung tâm tiếng Nhật Ngoại ngữ Phương Đông xin chia sẻ kinh nghiệm học thi tiếng Nhật N5 và mách bạn các phương pháp làm bài đạt kết quả cao nhất có thể trong kỳ thi tới.

Như chúng ta đã biết, tiếng Nhật được phân thành 5 bậc, đó là N1, N2, N3, N4, N5; trong đó N1 là cao nhất và N5 là thấp nhất.

Bài thi tiếng Nhật N5 được cấu trúc theo 3 phần chính : Phần kiến thức ngôn ngữ (thời gian làm bài : 25 phút), phần Đọc hiểu (thời gian làm bài 50 phút) và phần nghe (thời gian làm bài 30 phút).

Thang điểm N5 cũng được tính điểm tổng trên 80 điểm (tối đa 180 điểm). Trong đó, điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc hiểu trên 38 điểm (tối đa 120 điểm), điểm nghe hiểu trên 19 điểm (tối đa 60 điểm).

Thực chất N5 không khó, nhưng đối với những bạn lần đầu làm quen với tiếng Nhật thì đây là một quá trình dài. Các bạn không nên chủ quan mà phải ôn bài và làm bài một cách cẩn thận. Sau đây là một số kinh nghiệm học thi tiếng Nhật N5 mà Trung tâm tiếng Nhật Ngoại Ngữ Phương Đông xin chia sẻ với các bạn:

  1. Xác định mục tiêu và hiểu các dạng câu hỏi trong đề thi của bạn

Mục tiêu của bạn trong kỳ thi này là có chứng chỉ N5. Tất cả các bài thi N5 đều có những dạng câu hỏi khác nhau, đặc biệt một số câu hỏi đòi hỏi phải học và suy nghĩ. Vì vậy, ngoài việc ôn thi theo các tài liệu học tập thông thường, bạn nên luyện đề và làm các dạng bài tập từ nhiều nguồn trong nước và quốc tế.

 

  1. Làm các bài tập luyện thi và luyện đề các năm gần nhất

Đề thi N5 sẽ có những dạng câu hỏi đa dạng. Vì vậy, trước kỳ thi bạn nên xem các câu hỏi hoặc các chủ đề tương tự và ôn lại toàn bộ kiến thức đã học. Bên cạnh đó, bạn nên luyện thật nhiều đề thi N5 để nắm bắt và tiếp cận những dạng đề mới nhằm kiểm tra năng lực hiện tại của mình. Từ đó đưa ra phương pháp học và ôn thi hiệu quả hơn.

 

  1. Nên giành thời gian nhất định cho việc học

Việc giành một khoảng thời gian nhất định cho việc học tiếng Nhật sẽ giúp cho bạn nhớ từ vựng dễ dàng. Tương tự như học, luyện đề thi tiếng Nhật có thể làm nâng cao điểm số rất nhiều cho bạn, bạn hãy luyện thi một cách nghiêm túc vì các bài thi thực tế được tính theo giờ.

 

  1. Sử dụng thẻ flash

Thẻ flasl sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi ôn thi N5 nói riêng cũng như thi năng lực tiếng Hàn nói chung. Nếu học ở cấp độ bắt đầu thì thẻ flash sẽ giúp bạn nhận biết ngay về hiragana, katakana hay một số từ Kanji. Ở các cấp độ cao hơn, thẻ flash có thể kết hợp chữ Kanji hoặc đọc đặc biệt của chữ Kanji thông thường. ngoài ra, sau mỗi buổi học nên tạo cho mình một thẻ flash riêng.

 

5. Ưu tiên làm câu dễ, câu biết trước và làm câu khó sau

Thông thường, trong một bài thi N5 sẽ có những câu dễ và câu khó ở mức độ khác nhau. Bạn có thể dễ dàng vượt qua những câu dễ và làm những câu biết trước. Càng những câu dễ này bạn cần phải làm cẩn thận, đừng để mất điểm ở những lỗi nhỏ như khoanh sai chi tiết, không đọc kỹ đề, khoanh nhầm đáp án. Nếu gặp những câu bạn không biết thì nên bỏ qua, đừng lãng phí thời gian với nó vì có suy nghĩ nhiều bạn cũng không tìm ra được đáp án. Những bài nghe chưa rõ bạn nên bỏ qua và chuẩn bị cho lượt nghe tiếp theo. Nên làm hết khả năng của mình, không nên bỏ câu, làm không hết bài, nếu khó quá nên dùng phương pháp loại trừ, suy đoán.

Trên đây là 5 kinh nghiệm giúp bạn có thể bước vào kỳ thi tiếng Nhật N5. Nếu bạn còn chưa tự tin về việc ôn thi N5 của mình thì hãy tham gia ngay khóa học luyện thi N5 tại trung tâm tiếng Nhật ngoại ngữ phương Đông cùng với các giáo viên bản ngữ đầy kinh nghiệm.

 

 

 

 

Từ khóa tìm kiếm:

kinh nghiệm học n5, kinh nghiem hoc tieng nhat n5, kinh nghiệm nghe tiếng nhật n5, Kinh nghiệm học n5?

 
 
Các tin khác

Đăng ký học ngay hôm nay

(Miễn phí kiểm tra trình độ đầu vào)

Vui lòng nhập câu trả lời đúng vào ô sau

Hotline: Cầu Giấy: 094.358.65.65 hoặc Thanh Xuân: 098.878.7186

Đăng ký ngay