5 bước để chinh phục tiếng Nhật

29/04/2016 10:54 222 Category: Thông tin hữu ích , Thông tin tiếng Nhật

5 bước để chinh phục tiếng Nhật

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp nằm ở phía Đông của Châu Á, nơi đây được mệnh danh là “xứ sở hoa anh đào”. Chính vì thế, văn hóa và con người Nhật hiện nay đang được giới trẻ thế giới rất quan tâm và số lượng người học ngôn ngữ ngày đang ngày càng gia tăng. Được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới nên ban đầu khi mới học tiếng Nhật bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn. Làm sao để học tốt tiếng Nhật? Đó là câu hỏi của rất nhiều người. Sau đây, trung tâm tiếng Nhật ngoại ngữ Phương Đông xin giới thiệu đến bạn 5 bước để chinh phục tiếng Nhật một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

 

 

 

 

Bước 1: Học bảng chữ cái

Đầu tiên của việc học tiếng Nhật là bắt đầu học hai bảng chữ cái Hiragana và  Katakana. Ban đầu, người học thường gặp những lỗi viết không đúng thứ tự, dẫn đến câu chữ trở nên kỳ cục.

Bên cạnh đó, bạn phải học thêm một loại chữ nữa là Kanji. Việc viết đúng nét trong chữ Kanji là vô cùng quan trọng, vì nếu như viết sai nét thì người Nhật sẽ phát hiện ra ngay.

Bước học này rất đơn giản, bạn in bảng chữ cái ra, sau đó vừa nhìn bảng chữ cái vừa nghe video, vừa luyện viết để học thuộc mặt chữ. Bên cạnh đó, bạn nên phát âm theo video.

Bước 2: Học đến đâu chắc đến đó

Đây là bước quan trọng trong việc chinh phục tiếng Nhật. Ngay từ các bài học đầu tiên về giới thiệu bản thân, mối quan hệ gia đình, nói về thời gian… bạn cần nắm chắc và sử dụng thành thạo chúng . Hãy học cách sử dụng tính từ, các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật thật chắc chắn sau đó mới học bài tiếp theo.

Bước 3: Lựa chọn giáo trình phù hợp và chất lượng

Hiện nay, giáo trình tiếng Nhật trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Phần lớn, các loại giáo trình này đều cung cấp kiến thức tương đương nhau. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình một cuốn giáo trình phù hợp và chất lượng để đảm bảo cho việc học tiếng Nhật. Ngoài ra, bạn nên tìm một số sách giáo trình tiếng nhật hay để tham khảo vì giáo trình học chuẩn thế nào thì cũng không bao giờ là đầy đủ hết tất cả được.

Bước 4: Thường xuyên xem phim, nghe nhạc, đọc truyện để tăng vốn từ vựng

Nhật Bản có một số phim hoạt hình dài tập, nội dung của các phim khá hay và phong phú. Không những vậy, trong những bộ phim hoạt hình đó, giọng nói khá rõ ràng với tốc độ vừa phải, rất thích hợp cho những bạn mới học tiếng Nhật. Từ đó, bạn có thể cải thiện khả năng nghe và tăng vốn từ một cách nhanh chóng, gián tiếp cải thiện khả năng đọc của bạn.

Với kho tàng truyện tranh phong phú bậc nhất thế giới với rất nhiều thể loại như thiếu nhi, trinh thám, tình cảm lãng mạn. Vì vậy, đây là một loại tài liệu học tiếng Nhật cho chính mình. Trong truyện tranh của Nhật Bản, các tình huống giao tiếp sử dụng hầu hết các từ vựng cơ bản, đây là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Hãy tìm cho mình một loạt truyện mà bạn yêu thích và bắt đầu đọc ngay từ hôm nay.

                     Doremon là một loại tài liệu học tiếng Nhật bổ ích

Ngoài ra, hát theo lời bài hát giúp bạn nhận biết chữ kana, kanji và tăng tốc độ đọc, và dạy bạn cả cách đọc tiếng Nhật nữa.

Bước 5: Hãy tham gia một câu lạc bộ tiếng Nhật để nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình

Tham gia câu lạc bộ tiếng Nhật giúp cho việc phát âm và giao tiếp tiếng Nhạt trở nên tốt hơn, đặc biệt là được nói với người Nhật, học cách phát âm chuẩn của họ. Khi giao tiếp với người Nhật sẽ giúp bạn tạo ra các phản xạ bằng tiếng Nhật và bạn sẽ được sửa sai nếu có phát âm hay ngữ pháp sai. Bạn có thể tìm cho mình các câu lạc bộ tại trung tâm tiếng Nhật hoặc các trường ngoại ngữ.

Trên đây là 5 bước cơ bản để chinh phục tiếng Nhật. Nếu bạn đang có mong muốn học tiếng Nhật và chưa biết học như thế nào thì tôi khuyên bạn nên đến trung tâm để đăng ký học. Hiện nay, trung tâm tiếng Nhật ngoại ngữ phương đông đang mở rất nhiều các khóa học theo các cấp độ từ đơn giản đến nâng cao. Hãy đến với Phương Đông để được sự tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình nhất bạn nhé.

 

 

Trung tâm tiếng Nhật & tiếng Hàn Phương Đông

261 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Hà Nội
Điện thoại: 0943586565
Số điện thoại: 0988787186
Email: man@ngoainguphuongdong.com
URL: https://ngoainguphuongdong.com

Thứ hai08:15 - 21:00
Thứ ba08:15 - 21:00
Thứ thư08:15 - 21:00
Thứ năm08:15 - 21:00
Thứ sáu08:15 - 21:00
Thứ bảy08:15 - 21:00
Chủ nhật09:00 - 17:00

Bản đồ

Tags: ,

5 bước để chinh phục tiếng Nhật
4.8 (96.67%) 18 votes

 
Có thể bạn quan tâm
  Xem thêm