Trang chủ » Thông tin hữu ích » Bí quyết đơn giản để chinh phục chứng chỉ Topik

Bí quyết đơn giản để chinh phục chứng chỉ Topik

Chứng chỉ Topik là chứng chỉ năng lực có giá trị cao nhất đối với người học tiếng Hàn Quốc. Để đạt được chứng chỉ Topik không hề khó, tuy nhiên bạn cần có phương pháp và bí quyết học thật tốt. Hôm nay, Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông xin giới thiệu đến bạn bí quyết đơn giản để chinh phục chứng chỉ Topik.
thi topik

 

Xác định mục tiêu thi Topik cấp độ mấy

 

– Đầu tiên, bạn cần xem lại mục tiêu mà bạn cần đạt được trong kỳ thi chứng chỉ Topik là ở cấp độ mấy. Nếu bạn là cô dâu Hàn lấy chồng Việt thì cần Topik 1, nếu bạn đi du học Hàn Quốc thì cần cấp độ 2 – 3, còn khi bạn xin vào các công ty Hàn Quốc thì cần cấp độ 3 – 4…

– Vì vậy, việc xác định cấp độ thi sẽ rất quan trọng trong quá trình ôn luyện, và là bước đệm để bạn thành công trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn.

 

Thời gian ôn thi topik của bạn liệu có đủ?

 

– Nếu bạn đã có nền tảng nhất định về tiếng Hàn rồi thì ít nhất bạn cần từ 4-6 tháng để ôn luyện.

– Hãy dành cho mình một khoảng thời gian và và sắp xếp thời khóa biểu ôn luyện thật hợp lý. Nếu không thể tự học được thì bạn có thể đến các trung tâm tiếng Hàn có luyện thi Topik.

Các nguyên tắc tự học tiểng Nhật giao tiếp

Luyện các dạng đề thi Topik từ các năm trước

 

– Bạn nên thường xuyên làm thử các dạng bài thi năng lực từ các năm trước. Hoặc có thể đăng ký thi topik và làm bài kiểm tra được đăng tải trên các trang mạng xã hội, website… để tự kiểm tra năng lực của mình.

– Sau khi làm thử bài kiểm tra xong, bạn có thể xem điểm thi Topik, nếu chỉ đạt 30% tổng số điểm thì bạn cần phải lên kế hoạch ôn thi thật tốt.

 

Một số kinh nghiệm ôn thi Topik

 

– Nếu có điều kiện, bạn nên tham gia một khóa học luyện thi Topik tại trung tâm, nếu bạn không có thời gian đến trung tâm học thì cũng có thể đăng ký các lớp học luyện thi Topik online.

– Ngoài ra, bạn nên tự ôn thi sẽ rất hiệu quả đấy:

+ Tìm hiểu cấu trúc bài thi Topik để có phương pháp ôn luyện đúng đắn. Trong mỗi phần, nên tổng hợp và liệt kê những gì cần phải học và phân loại chúng thành các dạng động từ, tính từ, danh từ hay trạng từ…

+ Sưu tầm các đề thi Topik trên mạng và các website có liên quan

+ Phân tích cấu trúc có trong bài thi Topik, bao gồm: Từ vựng, ngữ pháp để phân biệt các dạng câu hỏi.

+ Giải quyết các dạng đề thi theo dạng chủ đề, hãy học và tập trung một cách cao độ trong một thời gian nhất định, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Trên đây là một số chia sẻ về bí quyết để chinh phục Topik, rất có ích cho những bạn đang có dự định thi Topik. Nhằm đáp ứng nhu cầu ôn thi Topik, Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông liên tục mở các khóa học ôn thi Topik dành cho bạn. Hãy đến với chúng tôi để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất!

 

 

 

5/5 - (16 bình chọn)
Scroll to Top