Trang chủ » Thông tin hữu ích » Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất

Tiếng Hàn đang là một trong những ngôn ngữ Phương Đông được ưa chuộng ở nước ta. Để nói được ngôn ngữ này một cách nhanh nhất, việc cần làm đó là học từ vựng. Chỉ cần có vốn từ vựng dồi dào thì chúng ta có thể truyền đạt được những ý định của mình cho đối phương.

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất
Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn cũng như những ngoại ngữ khác, điều khó nhớ nhất là từ vựng, có những bạn học trước quên sau, có những bạn học hôm nay, đến mai lại quên. Lý do đó là các bạn học từ vựng chưa đúng cách. Sau đây, mình xin chia sẻ với các bạn về bí quyết học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất của mình sau khi học các khóa học cơ bản tại trung tâm tiếng Hàn.

 

 

 

 

 

Học từ vựng theo chủ đề và có liên quan đến nhau

Hãy học và sắp xếp từ vựng theo từng chủ đề, ví dụ chủ đề tả về tính cách, hình dáng; chủ đề về các loại quả…Nếu đang học từ miêu tả tính cách thì đừng lẫn với các từ ở miền quê hay các từ thuộc các chủ đề khác. Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

                         Từ vựng về các loại quả có liên quan đến nhau

Có giấy nhớ hoặc sổ cầm tay

Một quyển sổ nhỏ cầm tay hoặc giấy nhớ giúp bạn ghi chép lại những từ mà bạn gặp trong quá trình học. Đôi khi học trên lớp, giáo viên sẽ sử dụng một số từ ngoài từ vựng trong sách, hãy ghi chép lại tất cả những gì bạn tiếp thu được và bắt chước theo từng ngữ điệu, từng bối cảnh. Đôi khi những mẫu giấy nhớ sẽ giúp bạn viết từ vựng ra, sau đó gián lên trên tường của phòng ngủ, bàn học,… đó cũng là một bí quyết giúp bạn đố diện với từ vựng hàng ngày.

Sử dụng video, truyền hình

Cách tốt nhất để học tốt từ vựng là hãy bắt chước càng nhiều càng tốt. Chăm chỉ nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn và đọc tin tiếng Hàn. Hãy lên lịch cho bản thân bằng việc chép lại ít nhất một ngày một mẫu tin. Bạn sẽ có thêm được từ mới và sẽ biết cách sử dụng từ đó tùy vào từng ngữ cảnh.

Luyện tập từ mới khi viết

Mỗi ngày đi học chắc chắn sẽ có thêm nhiều từ mới. Nếu không sử dụng các từ mới đó vào bài học thì sẽ nhanh chóng quên mất. Vì vậy, khi có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình.

Luyện tập từ mới khi nói

Bạn nên luyện tập nói hàng ngày để tăng thêm khả năng luyện từ vựng của mình. Tìm một người bạn bản ngữ và luyện tập cùng họ hàng ngày. Có thể lúc đầu bạn nói sai, nhưng đừng ngại. Người bản ngữ sẽ chỉ cho bạn cách diễn đạt sao cho đúng.

                          Luyện tập từ mới khi nói giúp rèn luyện từ vựng hiệu quả

Hãy đọc nhiều

Đọc nhiều giúp cho bạn không chỉ cải thiện kĩ năng đọc mà còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới.

Trên đây là những bí quyết học từ vựng nhanh và hiệu quả nhất. Hi vọng bạn sẽ tìm cho mình tìm được phương pháp học đúng đắn nhất để đạt được kết quả tốt nhất.

5/5 - (12 bình chọn)
Scroll to Top