Trang chủ » Thông tin hữu ích » Cách học giao tiếp tiếng Nhật

Cách học giao tiếp tiếng Nhật

Cách học giao tiếp tiếng Nhật

Cách học giao tiếp tiếng Nhật

Hiện nay, có rất nhiều người chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ học thứ hai của mình vì thấy rằng Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Vì vậy, việc học tiếng Nhật giao tiếp sẽ mở ra cánh cửa giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội làm việc sau này, thế nhưng không phải ai cũng theo đuổi được thứ tiếng này đến cùng, tiếng Nhật được đánh giá là ngôn ngữ rất khó học.

Cũng như bất kỳ một môn ngoại ngữ khác, ngoài tố chất, sự chăm chỉ thì chúng ta cần có một phương pháp học tốt. Có rất nhiều phương pháp để học tiếng Nhật giao tiếp, tùy theo điều kiện học tập của mỗi người. Sau đây, Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông xin giới thiệu đến bạn cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả.

Rèn luyện cách phát ẩm chuẩn

– Rèn luyện phát âm là yếu tố vô cùng quan trọng trong cách nói tiếng Nhật, nó quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có chuẩn xác hay không.
– Khi phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, điều đó sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói.
– Để chỉnh lại phần phát âm của mình, bạn nên tìm kiếm trên you tube các video hướng dẫn cách học tiếng Nhật giao tiếp như đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách dễ hiểu, trực quan và giúp bạn có thể nói chuẩn tiếng Nhật như người bản xứ.
– Khi học từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh trường hợp sau xót về sau.

Tự tập nói chuyện với mình

– Một cản trở lớn khiến trình độ tiếng Nhật của bạn không tiến bộ được là do lười thực hành. Vì vậy bạn cứ thu mình lại và mãi chẳng nói được tiếng Nhật, từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến giao tiếp.
– Một phương án cực hay dành cho bạn là: Nếu bạn cảm thấy xấu hổ, không muốn nói chuyện với người khác thì hãy tự nói chuyện một mình, bằng cách đứng trước gương.
– Hãy bắt đầu với những câu đơn giản. Sau khi đã quen dần, hãy thực tập với những câu khó hơn, phức tạp hơn để bạn có thể nói một cách tự nhiên nhất. Bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ rõ rệt của mình qua từng ngày học.

Hãy tập hát và xem phim thật nhiều

– Một bí quyết cực hay cho các bạn muốn học giỏi tiếng Nhật là hãy nghe nhạc, tập hát và xem phim có phụ đề tiếng Nhật thật nhiều.
– Nghe rồi sau đó hát lại theo nhạc sẽ giúp bạn chỉnh phát âm một cách tự nhiên nhất và còn rất dễ nhớ.
– Khi xem phim, bạn sẽ học được phong cách giao tiếp của người Nhật cũng như văn hóa, con người Nhật Bản.

Hãy tập hát tiếng Nhật để rèn luyện cách phát âm

Có tinh thần học tập tốt

 – Để có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt, bạn phải trải qua quá trình học hỏi và rèn luyện. Hãy sử dụng tiếng Nhật thường xuyên mặc dù đôi lúc bạn cảm thấy rất khó khăn và nhàm chán.
– Bạn hãy kiên trì học tập tốt. Đôi khi học có vẻ mệt mỏi, bạn hãy thay đổi cách học thông qua những bộ phim, những chương trình thiếu nhi tiếng Nhật vui nhộn… vừa thay đổi không khí học, vừa giúp bạn hứng khởi với việc học.
– Nếu bạn không có tinh thần học tập thì dù tài liệu có tốt, nắm bắt được những phương pháp học hiệu quả… thì kết quả học tập của bạn cũng không cao được.

Ngay bây giờ bạn cần làm gì?

– Ngay bây giờ, điều bạn cần làm là áp dụng tất cả những cách học bên trên để học tiếng Nhật ngay hôm nay, càng sớm bắt đầu, bạn càng mau thu được kết quả.
– Lúc đầu khi mới học tiếng Nhật, chắc chắn bạn sẽ dễ bị chán nản, nhưng một khi đã theo đuổi nó thì hãy theo đuổi đến cùng, chắc chắn bạn sẽ có niềm đam mê.
– Bạn cũng nên ghi nhớ rằng, muốn học thông thạo một ngoại ngữ thì buộc chúng ta phải chuyên tâm học thực sự, có như thế mới mang lại kết quả cao được.
Nếu bạn đang muốn học tiếng Nhật mà chưa biết học như thế nào thì hãy đến với khóa học tiếng Nhật bên Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn hãy áp dụng các cách học tiếng Nhật để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình.
5/5 - (18 bình chọn)
Scroll to Top