Trang chủ » Thông tin hữu ích » Cách học giỏi tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Cách học giỏi tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

 

Hàn Quốc là đất nước có nền văn hóa ảnh hưởng sâu rộng đến toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, tiếng Hàn đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở nước ta. Tiếng Hàn được nhận xét là ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới, tuy nhiên nó sẽ rất khó đối với ai không có phương pháp học đúng cách. Có rất nhiều cách học tiếng Hàn khác nhau, tùy vào điều kiện học của mỗi người mà sẽ có những cách học riêng phù hợp với mình. Vì vậy, Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông xin giới thiệu cho bạn cách học giỏi tiếng Hàn cho người mới bắt đầu.

 

 

 

 

Học thuộc bảng chữ cái, cách viết và cách phát âm

– Khi học bảng chữ cái tiếng Hàn, hãy bắt đầu với các nguyên âm và các phụ âm bằng cách đọc nhiều, viết nhiều đến khi thuộc. Tiếp theo, hãy luyện cách phát âm từng chữ cái một cho đến khi chuẩn xác nhất. Trong bài giới thiệu của tiếng Hàn, có cách phát âm riêng dành cho phụ âm đặc biệt và có patchim “ㄹ” và có patchim kép.

– Nên học cách phát âm ngay từ lần đầu tiên khi học, bởi phát âm đúng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nói đúng và tự tin khi giao tiếp sau này. Đặc biệt, phát âm đúng còn giúp bạn tránh những lỗi sai khó sửa về sau.

Học từ vựng

– Học từ vựng là nền tảng quan trọng giúp bạn học tốt tiếng Hàn, bởi lẽ nếu học tốt từ vựng, bạn sẽ có một kho tàng từ vựng phong phú, có thể dễ dàng giao tiếp và trò chuyện với người bản xứ hay có thể viết câu, bài luận tiếng Hàn tốt.

– Bạn nên học từ vựng ở mọi lúc, mọi nơi, học bất cứ nơi đâu bạn rảnh. Mỗi ngày, hãy dành khoảng 1 tiếng để học tiếng Hàn.

– Hãy học từ vựng theo từng chủ đề có liên quan đến nhau. Hãy bắt đầu học từ những chủ đề đơn giản nhất, liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Hãy lập ra kế hoạch học từ vựng cho mình. Nên thường xuyên ôn luyện để tông hợp lại kiến thức và tránh sự lãng quên.

                                       Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề gia đình

– Bên cạnh đó, bạn nên có một cuốn sổ tay bên cạnh để ghi chép từ vựng những lúc rảnh rỗi, đồng thời nên có 1 tệp giấy nhớ. Hãy viết từ, dán khắp nơi mà bạn nhìn thấy, có thể trên bàn học, tường nhà hay tủ lạnh… để hàng ngày, bạn có thể tiếp xúc với tiếng Hàn nhiều hơn.

– Khi học nâng cao, bạn nên chú ý đến cách trình bày và sử dụng từ trong bài viết tiếng Hàn. Hãy cố gắng khi học, vừa đọc, vừa viết để có kết quả tốt nhất. Bạn nên tham khảo các bài viết luận trên blog, các diễn đàn hay các nhóm học tiếng Hàn….

– Bạn nên tranh thủ đọc tiếng Hàn khi bất chợt nhìn thấy như trên các biển quảng cáo có ghi tiếng Hàn… Cách học này vừa tạo cho mình cơ hội nắm bắt thông tin về văn hóa, vừa tạo ấn tượng cho bản thân ghi nhớ từ mới rất hiệu quả.

Học ngữ pháp và mẫu câu

Học ngữ pháp cũng là một trong những vấn đề quan trọng của việc học tiếng Hàn. Muốn học tốt tiếng Hàn bạn cần nắm vững các dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố bổ sung. Ngoài ra, bạn cũng nên nắm chắc các dạng câu như khẳng định, phủ định, nghi vấn, cách chia thì, động từ, tính từ trong câu.

– Để nắm vững ngữ pháp, bạn nên thực hành chúng thường xuyên hơn, bằng cách sử dụng vốn từ đã học để đặt câu theo các mẫu câu đơn giản, sau đó đến câu đơn, câu ghép.

Luyện nói tiếng Hàn

– Hãy vận dụng những gì mình đã được học để nói chuyện với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng rất quan trọng đối với bất cứ một ngôn ngữ nào, tuy nhiên không phải ai cũng nói được. Vì vậy, chúng ta cần luyện thêm nữa để có thể tự tin nói chuyện tiếng Hàn ngay cả khi nói chuyện với người bản xứ.

– Hãy tìm đến các trung tâm hay các câu lạc bộ tiếng Hàn để cùng giao lưu, trò chuyện với người bản xứ để tạo được phản xạ cho mình, khắc phục nhược điểm nói sai từ và thiếu tự tin của bản thân. Bạn hãy tự tin nói tiếng Hàn bất kể nơi đâu bạn có thể nói.

 

 

Luyện tập kỹ năng nghe

– Nghe cũng là một trong những kỹ năng khá quan trọng trong việc học tiếng Hàn. Học nói tiếng Hàn đã khó, nhưng học nghe tiếng Hàn còn khó hơn nhiều. Càng lên đến trình độ cao thì yêu cầu về nghe càng khó hơn. Vì vậy, nghe càng nhiều càng tốt. Bạn nên tranh thủ mọi tài liệu và mọi cơ hội để nghe như nghe radio, xem phim Hàn, nghe nhạc Hàn…

– Lúc đầu, bạn nên nghe với tốc độ chậm và nghe đi nghe lại nhiều lần. Đến khi quen dần, bạn nên điều chỉnh tốc độ nhanh hơn một chút, nhưng phải nghe đến khi nào thuộc rồi mới sang bài mới đó nhé.

– Trong khi nghe bài nghe, tuyệt đối bạn không được xem trước nội dung bài khóa. Khi nghe cũng nên luyện đọc và phát âm để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

Tất cả các cách học tiếng Hàn đều cần có sự miệt mài và chăm chỉ thì mới dẫn đến thành công. Vì vậy, để học tốt tiếng Hàn các bạn nhất định cần nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp trong câu. Bên cạnh đó cần phải thường xuyên giao tiếp với bạn bè và người bản xứ để có thể trau dồi thêm kinh nghiệm học tiếng Hàn.

Bạn cũng nên tìm đến một trung tâm uy tín để có thể học tiếng Hàn tốt nhất cũng như có một số cách học, phương pháp học tiếng Hàn tốt nhất mà giáo viên chia sẻ. Hiện nay, Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông đang liên tục mở các khóa học tiếng Hàn dành cho các bạn:

Hãy đến với Phương Đông để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất!

5/5 - (20 bình chọn)
Scroll to Top