Trang chủ » Thông tin hữu ích » Cách học giỏi tiếng Nhật

Cách học giỏi tiếng Nhật

 

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ được đánh giá là khó học nhất thế giới. Tuy nhiên, nó cũng sẽ là ngôn ngữ dễ học nếu người học có cách học. Có rất nhiều cách để chinh phục tiếng Nhật, tùy vào khả năng và điều kiện học của mỗi người.  Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông xin giới thiệu đến bạn cách học tiếng Nhật tốt nhất để học giỏi tiếng Nhật.

 

 

 

 

Rèn luyện cách phát âm chuẩn

 

– Rèn luyện cách phát âm chuẩn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có chuẩn xác hay không. Khi bạn phát âm sai sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Khi phát âm theo thói quen sẽ khiến nhiều người học tiếng Nhật nhầm lẫn dẫn đến tình trạng phát âm sai.

– Để chỉnh lại phần phát âm của mình, bạn nên tham khảo phần phát âm trong bộ từ điển hoặc tìm kiếm trên Internet có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”.

– Khi học từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

Hãy tự tin đối thoại trước gương

– Bạn học lý thuyết nhưng bạn không chú ý đến thực hành, điều đó sẽ cản trở bạn, khiến trình độ nói tiếng Nhật mãi chẳng tiến bộ được. Đa phần lý do của bạn là “ngại”, sợ nói không hay, sợ nói sai sẽ bị cười. Chính vì ngại nên cứ thu mình lại, chẳng để cho vốn kiến thức của mình được thực hành, đến lúc giao tiếp với người bản xứ lại không nói được do phản xạ kém, không thể đối thoại trôi chảy được.

– Nếu ngại giao tiếp, bạn nên thử đứng trước gương. Lúc đầu, nên tập những đoạn hội thoại xã giao đơn giản, khi quen dần, nên thực hành với những chủ đề phức tạp hơn, tới khi bạn có thể nói một cách tự nhiên nhất.

– Khi tập nói trước gương, ban đầu có thể sẽ có một chút ngần ngại, nhưng khi đã dần quen rồi, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về sự tiến bộ của mình.

Hãy tự tin luyện tập trước gương để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật

 

 

Lên kế hoạch học nói tiếng Nhật

– Khi làm bất cứ một công việc nào, bạn nên lập để hoạch để đi tới mục đích đã đặt ra trước đó. Việc học tiếng Nhật cũng vậy, bạn nên lên kế hoạch và đặt ra mục tiêu học của mình. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ.

– Nên học tiếng Nhật mỗi ngày. Hãy dành 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng Nhật và phải rèn luyện thường xuyên để có thể học tốt tiếng Nhật hơn. Một kế hoạch đúng đắn chắc chắn sẽ giúp bạn học nhanh học giỏi tiếng Nhật.

Nghe nhạc và xem phim Nhật

– Hãy nghe nhạc, xem phim có phụ đề tiếng Nhật thật nhiều để có thể học giỏi tiếng Nhật.

– Khi nghe nhạc, bạn nên bắt chước và hát theo nhạc để vừa luyện được từ mới, vừa giúp bạn chỉnh phát âm một cách tự nhiên nhất.

– Khi xem phim Nhật, bạn vừa học được từ vựng, vừa học được những thành ngữ trong tiếng Nhật. Bên cạnh đó, bạn còn học được phong cách giao tiếp và có những hiểu biết về đất nước, con người Nhật Bản.

Như vậy, để học giỏi tiếng Nhật, bạn cần phải xác định mục tiêu và đề ra những phương pháp học nhanh và chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn cần phải tự học, đây là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đến với thành công. Nếu bạn còn băn khoăn hay lo lắng về điều gì, hãy liên hệ với Phương Đông để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất.

5/5 - (28 bình chọn)
Scroll to Top