Trang chủ » Thông tin hữu ích » Học tiếng Nhật có khó không?

Học tiếng Nhật có khó không?

Bạn yêu thích tiếng Nhật Bản và muốn đăng ký các khóa học tiếng Nhật cơ bản nhưng lại băn khoăn, thắc mắc học tiếng Nhật có khó không khi bắt đầu làm quen với ngôn ngữ hoàn toàn mới này?
Bắt đầu một ngôn ngữ mới, có lẽ không bao giờ là đơn giản! Phần đông mọi người đều cho rằng, học ngoại ngữ đã khó, mà nhất là học tiếng Nhật lại càng khó hơn. Điều này không thể phủ nhận vì Nhật Bản là một đất nước có bề dày văn hóa, và điều ấy cũng được thể hiện khá rõ qua ngôn ngữ của họ, sự khác biệt giữa các văn phong giao tiếp, một khối lượng kanji đồ sộ…
Tuy nhiên, để giúp các bạn trên con đường thực hiện ước mơ chinh phục ngôn ngữ xứ sở hoa anh đào, trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để các bạn thấy rằng học tiếng Nhật không hề khó mà còn rất hay và thú vị.

hoc-tieng-nhat-co-kho-khong

Học phát âm chuẩn


Phát âm là điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần cố gắng luyện tập để có thể phát âm sao cho chuẩn nhất. Phát âm là nền tảng của cả quá trình học nghe, nói tiếng Nhật. Phát âm không chuẩn khiến người nghe không hiểu dẫn đến không biết bạn đang nói về vấn đề gì. Phát âm sai ngay từ khi bắt đầu học tiếng Nhật sẽ tạo thành phản xạ và bạn sẽ rất khó khăn để sửa được. Chính vì lẽ đó, bạn cần phát âm thật chính xác, chú tâm đọc đúng độ dài trường âm cũng như là âm ghép, âm ngắt trong tiếng Nhật.

Học từ vựng, ngữ pháp


Để học được từ mới, từ vựng, ngữ pháp trong tiếng Nhật, trước tiên bạn cần nhớ kỹ bảng chữ cái, sau đó bạn cầm nắm được từ vựng, ngữ pháp cơ bản nhất như: cấu trúc câu đơn giản, từ mới thông dụng… rồi nâng dần mức độ lên. Bạn có thể áp dụng phương pháp học từ vựng bằng cách vừa viết vừa đọc thành tiếng, như vậy sẽ giúp bạn nhớ rất nhanh. Bên cạnh đó, việc ghép câu, đặt những câu đơn giản là cách để bạn có thể học kết hợp từ vựng và ngữ pháp một cách hiệu quả hơn.

Học qua băng đĩa, xem phim.


Hầu hết các cuốn sách đều biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn cách phát âm từ vựng, cách đọc bài khóa. Trước khi bạn đọc bài thì hãy nghe qua bài học để xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm, viết ra những gì bạn nghe được rồi đối chiếu, như vậy bạn sẽ nhớ bài lâu hơn.
Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật. Hãy lắng nghe thật kỹ những bài giảng của các thầy cô và hỏi ngay khi có điểm nào bạn không hiểu.
Ngoài ra bạn có thể tham gia rất nhiều câu lạc bộ, diễn đàn học tiếng Nhật để có thể trao đổi và học hỏi thêm từ những người học tiếng Nhật khác…

Học tiếng Nhật tại trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông


Việc tìm đến địa chỉ đào tạo giảng dạy tiếng Nhật bài bản, chất lượng là cách thức giúp bạn tìm hiểu, học hỏi và chinh phục ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào nhanh nhất. Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông tự hào là địa chỉ đào tạo, giảng dạy tiếng Nhật uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.
Ngoại ngữ Phương Đông với đội ngũ giáo viên tiếng Nhật có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong các trường ngoại ngữ uy tín; phương pháp học hiện đại, chủ động, tự tin và tương tác; áp dụng công nghệ hiện đại vào bài học với bộ giáo trình độc quyền… sẽ giúp học viên rèn luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao.
Các khóa học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ Phương Đông bao gồm:

 • Khóa học tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu
 • Khóa học tiếng Nhật trung cấp
 • Khóa học tiếng Nhật giao tiếp
 • Khóa học tiếng Nhật cấp tốc
 • Khóa học tiếng Nhật dành cho trẻ em
 • Luyện thi tiếng Nhật N4
 • Luyện thi tiếng Nhật N3
 • Luyện thi tiếng Nhật N2
 • Luyện thi tiếng Nhật N1

Đặc biệt, trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông đang có chương trình khuyến mại giảm học phí khi học viên đăng kí khóa học tiếng Nhật sơ cấp từ ngày 19/06/2017 đến hết ngày 30/06/2017 tại cả 02 cơ sở với nội dung khuyến mại như sau:

 • Giảm 10% khi đăng khí khóa học tiếng Hàn và tiếng Nhật sơ cấp
 • Giảm tiếp 10% cho tất cả các học viên khi check – in tại Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông để chế độ Public
 • Giảm tiếp 10% khi rủ thêm bạn học cùng

Tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo nhận được chất lượng giảng dạy tiếng Nhật. Với những lợi ích và ưu đãi lớn chưa từng có như vậy, tại sao bạn không đến đăng kí khóa học tiếng Nhật tại Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông ngay từ bây giờ chứ?

5/5 - (13 bình chọn)
Scroll to Top