Học tiếng nhật mất bao lâu thì có thể giao tiếp được?

06/10/2016 18:09 288 Category: Thông tin hữu ích

Học tiếng nhật mất bao lâu thì có thể giao tiếp được ? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Với những trải nghiệm thực tế cũng như kinh nghiệm học tiếng nhật nhiều năm tại Ngoại ngữ Phương Đông, hôm nay tôi xin giải đáp câu hỏi trên của các bạn!

Học tiếng nhật mất bao lâu thì có thể giao tiếp được?

                                 Học tiếng nhật mất bao lâu thì có thể giao tiếp được?

Như chúng ta được biết, mục tiêu của việc chinh phục tiếng Nhật là để giao tiếp, vì vậy bạn có thể đăng ký khóa học tiếng nhật để đạt kết quả cao nhất. Trong quá trình học tập và làm việc, bạn nên trau dồi và tích lũy thêm kiến thức để giúp nâng cao trình độ hơn. Vậy, nếu chỉ học giao tiếp, thì bao lâu bạn có thể giao tiếp được tiếng Nhật:

Đầu tiên: Khi học tiếng nhật, cái cốt lõi đầu tiên là bạn nên nói đến vấn đề tự học. Vấn đề cốt lõi đầu tiên chính là : khả năng tiếp thu của bạn ra sao, bạn có niềm đam mê học hay không?

Thứ 2: Để giao tiếp tiếng Nhật được cơ bản thì không đòi hỏi bạn quá nhiều về từ vựng. Trong tiếng Anh bạn chỉ cẩn khoảng 3000 từ thì mới có thể giao tiếp được. Còn đối với tiếng Nhật chỉ cần khoảng 1000-2000 từ là đủ. Cộng thêm cách sử dụng các mẫu câu và khả năng vận dụng của bạn.

Kết quả hình ảnh cho Học tiếng nhật mất bao lâu thì có thể giao tiếp được?

Vậy tùy vào sự tiếp thu của mỗi người, 6 tháng là thời gian tối thiểu bạn có thể giao tiếp được tiếng nhật với những cái cơ bản nhất trong cuộc sống hàng ngày. 6 tháng tương đương với 3 khóa học tiếng nhật tại Ngoại ngữ Phương Đông. Thời gian học là 3 buổi/tuần và 1,5h/buổi. Còn bạn muốn giao tiếp trong môi trường công việc thì bạn cần phải học thêm một khóa học chuyên ngành bởi 6 tháng nếu tiếp thu nhanh thì bạn mới có thể quen được những câu nói cơ bản.

Thứ 3: Bạn nên chọn một trung tâm tiếng nhật uy tín và tốt nhất để học, nếu trung tâm đó có giáo viên bản ngữ và được giao tiếp mỗi buổi học thì khả năng học tiếng nhật của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Thứ 4: Điều quan trọng nhất bạn cần làm đó là phải có phương pháp học riêng cho mình. Học theo đúng quy trình và hoàn thành bài học mới là quyết tâm cao nhất. Trình tự đơn giản nhất vẫn là : Đọc – Hiểu – Nghe – Viết – Nói. Tùy theo ý thức của mỗi người sẽ có các phương pháp áp dụng riêng, tuy nhiên dù sử dụng cách nào đi chăng nữa thì bạn luôn nhớ phải giữ cho mình tần suất học một cách thường xuyên và đều đặn.

Vì vậy, kết luận cuối cùng của tôi là cần tối thiểu 6 tháng để bạn có thể giao tiếp tiếng nhật cơ bản. Còn đối với những bạn muốn chinh phục tiếng Nhật theo cách chậm mà chắc, thì học khoảng 12-18 tháng là có thể thi mức N3. Chúc bạn thành công trên con đường học tiếng nhật của mình!

Trung tâm tiếng Nhật & tiếng Hàn Phương Đông

261 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Hà Nội
Điện thoại: 0943586565
Số điện thoại: 0988787186
Email: man@ngoainguphuongdong.com
URL: https://ngoainguphuongdong.com

Thứ hai08:15 - 21:00
Thứ ba08:15 - 21:00
Thứ thư08:15 - 21:00
Thứ năm08:15 - 21:00
Thứ sáu08:15 - 21:00
Thứ bảy08:15 - 21:00
Chủ nhật09:00 - 17:00

Bản đồ

Tags: ,

Học tiếng nhật mất bao lâu thì có thể giao tiếp được?
5 (100%) 1 vote

 
Có thể bạn quan tâm
  Xem thêm