Trang chủ » Học tiếng Hàn Quốc » Khóa học tiếng Hàn Topik dành cho cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc
Khóa học tiếng Hàn Topik dành cho cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc 2024

Khóa học tiếng Hàn Topik dành cho cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc 2024

Bạn đang có dự định sẽ lấy chồng Hàn Quốc và sang Hàn Quốc sinh sống cùng chồng để hưởng cuộc sống mới với các phúc lợi mà chỉ  sống tại Hàn Quốc mới có.
Tuy nhiên trước khi kết hôn với người Hàn Quốc bạn cần phải biết các giấy tờ cần chuẩn bị cũng như các điều kiện bắt buộc phải thực hiện theo pháp luật Hàn Quốc. Trong bài viết này Ngoại Ngữ Phương Đông sẽ giúp bạn làm sáng tỏ từng phần.

Muốn lấy chồng Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Nếu bạn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì mọi chuyện lại đơn giản vì bạn biết tiếng Việt và có thể hỏi nhiều nơi một cách dễ dàng. Tuy nhiên ở bài viết này đang bàn về việc lấy chồng Hàn Quốc và đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc. Theo đó hồ sơ đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc gồm:

+ Chứng minh nhân dân / CCCD
+ Sổ hộ khẩu
+ Giấy khai sinh
+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
+ Giấy khám sức khoẻ

Pháp luật Hàn Quốc cho phép đăng ký kết hôn vắng mặt, bạn có thể gửi hồ sơ kết hôn sang Hàn. Hồ sơ tiếng Việt phải được dịch công chứng sang tiếng Anh và hợp thức hoá lãnh sự tại Cục Lãnh sự Việt Nam, phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Sau khi được cấp giấy đăng ký kết hôn sẽ tiến hành xin visa kết hôn. Theo quy định do Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo, kể từ tháng 4/2014, người nước ngoài muốn kết hôn với người Hàn Quốc phải chứng minh trình độ tiếng Hàn của mình bằng cách phải vượt qua kỳ sát hạch tiếng Hàn TOPIK I cấp 1, do Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc tổ chức.

Muốn lấy chồng Hàn Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Vậy TOPIK là gì?

TOPIK là tên viết tắt của Test of Proficiency in Korean (Hangul 한국어능력시험 và Hanja 韓國語能力試驗) có nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hàng năm, đối tượng là những người mà tiếng Hàn Quốc không phải là tiếng mẹ đẻ. TOPIK là căn cứ để đánh giá trình độ tiếng Hàn khi đi xin việc, học tập hay xin học bổng du học Hàn Quốc, người xin cấp giấy tạm trú, kết hôn, chung sống tại Hàn Quốc. Topik bao gồm 6 cấp độ và được phân thành 2 loại:

* TOPIK I (cấp 1 và 2): Được chấm trên thang điểm 200, thời gian làm bài thi là 100 phút, trong đó có 40 câu hỏi phần đọc và 30 câu hỏi phần nghe.

TOPIK II (cấp 3 và 6): Được chấm trên thang điểm 300. Ở đây, số lượng câu hỏi đã được giảm bớt và cụ thể là bỏ phần từ vựng và ngữ pháp. Phần thi đọc và nghe đều có 50 câu hỏi kéo dài trong 180 phút.

Đến đây bạn đã hiểu ngoài những giấy tờ cơ bản thì bạn cần đạt được trình độ tiếng Hàn TOPIK I cấp 1 mới đủ điều kiện lấy chồng Hàn rồi sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn và luyện thi chứng chỉ TOPIK ở đâu uy tín và hiệu quả?

Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông là trung tâm tiên phong về đào tạo tiếng Hàn tại Hà Nội với hơn +08 năm kinh nghiệm chuyên sâu về đào tạo tiếng Hàn. Chúng tôi liên tục khai giảng nhiều khóa học tiếng Hàn với nhiều trình độ khác nhau:

Và đặc biệt khóa học tiếng Hàn TOPIK dành cho cô dâu Việt lấy chồng Hàn được thiết kế riêng này nhằm trang bị cho các cô dâu Việt những kiến thức cần thiết để thi được chứng chỉ TOPIK I cấp độ 1 cũng như những hiểu biết nhất định trước khi đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc.

Lộ trình học tiếng Hàn TOPIK cho cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc

Lộ trình học tiếng Hàn Topik 1 (học quyển 1 giáo trình tiếng Hàn tổng hợp) và học
tiếng Hàn Topik 2 (học quyển 2 giáo trình tiếng Hàn tổng hợp).

Học phí khoá học tiếng Hàn Topik 1 trọn gói là 4.150.000đ. Học từ bảng chữ cái
đến hết bài 15 của quyển 1 giáo trình tiếng Hàn tổng hợp.

Để có thể lấy vợ/chồng Hàn Quốc học viên bắt buộc phải thi đỗ chứng chỉ Topik 1
trở lên. Vì thế học viên có thể đăng ký học thêm khoá luyện thi Topik 1.
Học phí khoá ôn luyện thi Topik 1 trong 20 buổi (1.5h/buổi) làm các đề thi – dạng đề thi TOPIK các năm, Kỹ năng làm bài thi TOPIK 1, Tổng hợp từ vựng + ngữ pháp TOPIK sơ cấp, Tài liệu bổ trợ dịch…

Lý do chọn học tiếng Hàn tại Ngoại Ngữ Phương Đông

Đăng ký học tiếng Hàn TOPIK cho cô dâu Việt

Đăng ký học tiếng Hàn Topik dành cô dâu Việt ngay bây giờ?

Scroll to Top