Trang chủ » Thông tin hữu ích » Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc giao tiếp

Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc giao tiếp

Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc giao tiếp

Bạn là người yêu mến đất nước Hàn Quốc? Bạn muốn tìm hiểu về nền văn hóa lâu đời của xứ sở Kim chee? Bạn muốn một ngày đẹp trời nào đó sẽ được đặt chân đến quốc gia này? Việc trang bị cho mình những câu tiếng Hàn giao tiếp là điều rất quan trọng.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc giao tiếp
Luyện tập tiếng hàn thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được giao tiếp tiếng hàn

Luyện tập tiếng Hàn thường xuyên sẽ đem lại cho bạn tự tin và nhạy bén trong giao tiếng tiếng Hàn. Điểm bắt đầu giúp chúng ta có hứng thú hơn trong việc học  chính là những câu tiếng Hàn giao tiếp thông dụng hàng ngày. Bạn có thể bắt gặp những câu giao tiếp cơ bản ở các bộ phim Hàn Quốc mà bạn hay xem, những đoạn nhạc quen thuộc ở các MV nhạc Hàn mà bạn hay nghe.

Thời gian đầu học tiếng Hàn mình cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát âm chuẩn cũng như giao tiếp cơ bản. Sau đây, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm của mình về một số phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp để đạt hiệu quả nhất.

 

 

Tìm hiểu cách phát âm chuẩn của người Hàn Quốc

Đây là bước rất dễ nhưng cũng rất quan trọng để giúp bạn có thể nói tiếng Hàn như người bản ngữ. Khi nói tiếng Hàn thì cần nói giọng chuẩn Seoul, vì bên Hàn Quốc mỗi vùng miền đều có một giọng nói khác nhau (cũng giống như ở Việt Nam vậy).
Để phát âm giọng chuẩn Seoul, bạn có thể tham khảo thêm một số video học tiếng hàn của đài truyền hình Hàn Quốc. Đây là những video dạy học tiếng hàn cơ bản và chuẩn nhất. Cố gắng phát âm chuẩn để có thể nói tiếng hàn một cách chuẩn nhất.

Tập nghe tiếng hàn cũng là một phương pháp hay giúp bạn giao tiếp tốt

 

Tập nghe tiếng hàn

Nghe được xem là kỹ năng khó trong tiếng Hàn. Thời gian đầu, bạn sẽ rất khó có thể nghe rõ từng câu từ trong một đoạn hội thoại tiếng hàn. Tuy nhiên bạn cứ tập thói quen nghe nhiều với phương châm “mưa dầm thấm lâu” , các bạn sẽ nhận biết được các âm và các từ trong câu.  Dần dần bạn có thể nghe cả câu văn ngắn hoặc dài nhanh hoặc là chậm. Để rèn luyện thêm kỹ năng nghe một cách thành thạo, bạn nên nghe những đoạn hội thoại ngắn và chậm trước sau đó dần dần nghe sang các đoạn hội thoại nhanh hơn. Cứ như vậy, bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng nghe một cách tốt nhất.

 

Rèn luyện kỹ năng viết


Đây là một kỹ năng quan trọng để bạn có thể nói tiếng Hàn một cách hiệu quả. Bên cạnh kỹ năng nghe tốt là khả năng viết của bạn. Khi bạn nghe xong một đoạn hội thoại hay một bài nghe ngắn, việc đầu tiên cần làm đó là viết các câu, các từ hay đoạn hội thoại mà mình nghe được ra giấy một cách chuẩn nhất (nếu bạn viết đúng như bài bạn vừa nghe thì khả năng viết của bạn là tốt rồi). Bên cạnh đó là khi bạn chuẩn bị nói một bài tiếng Hàn hay giao tiếp với người bản xứ, bạn sẽ viết trước bài của mình ra giấy, điều này giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

 

Chăm chỉ đọc sách hay báo tiếng hàn

Ngoài giáo trình học tiếng hàn thì bạn nên đọc thêm sách và báo tiếng hàn. Đọc những đoạn truyện tranh thiếu nhi từ những câu văn ngắn dễ đọc đến cách đọc sách và báo hàng ngày. Để nâng cao chất lượng đọc, bạn hãy bỏ ra 1,2 giờ mỗi ngày để đọc tiếng hàn.

 

Nói cũng là giao tiếp

Tham gia các câu lạc bộ nói là cách tốt nhất để bạn giao tiếp tiếng hàn một cách thành thạo.Hoặc bạn có thể nói chuyện với người Hàn thật nhiều, ban đầu có thể phản xạ chậm vì bạn phải suy nghĩ và lắp ghép các câu từ nhưng cứ rèn luyện thường xuyên và hàng ngày dần dần bạn sẽ. ảm bảo trong một thời gian ngắn bạn sẽ có khả năng nói khác rõ dệt.

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc giao tiếp. Nếu bạn băn khoăn mình chưa biết học như thế nào? Và cách học ra sao? Tôi khuyên bạn nên tham gia ít nhất một khóa học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản. Bạn có thể tham khảo thêm khóa học giao tiếp cơ bản tại Trung tâm Ngoại Ngữ Phương Đông.

 

5/5 - (15 bình chọn)
Scroll to Top