Trang chủ » Tin tức công ty » Kinh nghiệm học tiếng Hàn tốt nhất từ giảng viên trường Đại Học Hà Nội

Kinh nghiệm học tiếng Hàn tốt nhất từ giảng viên trường Đại Học Hà Nội

co-bui-thi-ha_ngoainguphuongdong
Cô Bùi Thị Hà – hiện đang là giảng viên ĐH Hà Nội và là giảng viên tiếng Hàn rất nhiệt tình tại Ngoại Ngữ Phương Đông

Bùi Thị Hà hiện đang là giảng viên trường Đại Học Hà Nội và cũng là giảng viên dạy tiếng Hàn tại Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông. Với kinh nghiệm trên 10 năm giảng dạy tiếng Hàn và sở trường am hiểu sâu sắc về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, cô đúc kết ra những kinh nghiệm, phương pháp học tiếng Hàn Quốc tốt nhất và hiệu quả nhất để giúp các bạn học viên chinh phục ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi.
Kinh nghiệm chinh phục ngôn ngữ của xứ sở Kim Chi của cô Bùi Thị Hà
Học tiếng Hàn cũng giống như nhiều ngoại ngữ khác, tuy nhiên do tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình ( Chắp dính) nên theo kinh nghiệm của bản thân tôi thấy các bạn cần lưu ý những điểm  dưới đây:

  • Sau khi các bạn đã học kỹ, thuộc và phát âm chuẩn các nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn. Việc đầu tiên các bạn nên làm là: Viết các từ mới theo chủ đề và đọc nhiều lần to, rõ ràng. Để đọc hoặc nói một câu văn phải sử dụng tất cả các : động từ, tính từ, danh từ, trợ từ… bởi vậy nên 1 từ bạn đọc chưa tốt thì sao có thể đọc nhanh được cả một câu văn, đoạn văn? Chứ nói gì đến nghe hiểu được câu đó. Nên mấu chốt vẫn phải học từ Vựng. Làm như thế nào để học Nhanh và Dễ Nhớ từ Vựng thì theo tôi nên:

 

  • Dùng  giấy dán viết những từ cần học rồi dán vào các vị trí dễ nhìn thấy như: bàn học, gương, ti vi, tủ lạnh…
  • Quyết tâm và đặt ra mục tiêu cho bản thân một ngày: học thuộc bao nhiêu từ vựng?
  • Sau 3 ngày  nhất thiết phải ôn tập lại những từ đã học xem nhớ không? Nếu quên học lại.
  • Luôn mang theo bên mình cuốn sổ tay để ghi chép.
  • Để nhớ từ vựng không còn cách nào khác là phải sử dụng chúng nên sẽ rất hiệu quả nếu chúng ta tập viết : Nhật ký, thư, Email… Lúc đầu viết đơn giản dần dần sẽ viết phức tạp hơn.
  • Ngữ pháp tiếng Hàn cũng có rất nhiều nét khác so với tiếng Việt, nên khi học ngữ pháp các bạn bắt buộc phải ghi nhớ theo cấu trúc của Hàn.
  • Trên lớp nếu có gì chưa hiểu thì tốt nhất nên hỏi trực tiếp giáo viên giảng dạy để được giải đáp ngay. Không nên giấu hoặc ỉ lại sẽ kéo theo sự mơ hồ đến suốt quá trình học.
  • Phim ảnh- âm nhạc: Internet là một môi trường hữu dụng để bạn dễ tiếp cận với các bạn người Hàn. Chúng ta nên xem phim và nghe những bản nhạc tiếng Hàn. Lúc đầu có thể vẫn chưa hiểu hết nội dung nhưng nếu nghe đi nghe lại thì khả năng nghe nói của các bạn sẽ cải thiện đáng kể.

 

Để học tốt tiếng Hàn thì các bạn càng thực hành được nhiều càng tốt, nên giao tiếp với người bản ngữ, kiên trì và chăm chỉ, Quan trọng hơn cả là bạn phải có động lực, động cơ và yêu thích tiếng hàn thì chỉ sau một thời gian tiếng Hàn của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

 

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả của Cô Hà, để theo dõi các bài chia sẻ của các giảng viên Tiếng Hàn UY TÍN tại Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông các bạn hãy Like và theo dõi Fanpage của trung tâm tại địa chỉ: https://www.facebook.com/ngoainguphuongdong

Nếu bạn chưa biết gì về tiếng Hàn và muốn bắt đầu học ngay bây giờ thì: khóa học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu có thể phù hợp với bạn.

5/5 - (19 bình chọn)
Scroll to Top