Luyện đọc hiểu tiếng Hàn KLPT

15/05/2017 11:33 783 Category: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Trong các bài tập tiếng Hàn hay trong các câu hỏi thi tiếng Hàn KLPT, đọc hiểu là một nội dung thi chiếm phần lớn lượng câu hỏi cũng như là số điểm của phần thi. Các câu đọc hiểu thường là các đoạn văn bản ngắn nhưng chứa rất nhiều từ mới cũng như các sử dụng ngữ pháp ghép nối đặc biệt. Người học tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc đôi khi gặp khó khăn trong việc hiểu nội dung bài đọc cũng như các phần đáp án mà đề thi tiếng Hàn KLPT yêu cầu.

Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông với kinh nghiệm luyện thi tiếng Hàn KLPT nhiều năm, qua bao nhiêu thế hệ thi tiếng Hàn KLPT đỗ tỷ lệ cao, xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, chúng tôi hướng dẫn học viên cách luyện đọc hiểu tiếng Hàn Quốc mà không phụ thuộc quá nhiều vào từ vựng. Bởi vốn dĩ, từ vựng tiếng Hàn là một phạm trù cực kỳ phong phú và đa dạng, chưa kể đến hệ thống từ vựng mượn tiếng Hàn, tiếng Anh…

Đọc hiểu tiếng Hàn KLPT là gì?

Đọc tiếng Hàn Quốc đơn thuần là cách đánh vần ghép chữ, kết hợp cùng các quy tắc phát âm chuẩn sẽ giúp học viên đọc đúng tiếng Hàn. Tuy nhiên, đọc hiểu lại là một vấn đề khác, phức tạp hơn rất nhiều.

doc-hieu-tieng-han

Đọc hiểu tiếng Hàn KLPT là việc kết hợp từ vựng và ngữ pháp ghép nối đặc biệt thành một nội dung trong một đoạn văn ngắn, được lựa chọn làm đề thi tiếng Hàn dành cho đối tượng xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Đoạn văn để thí sinh đọc hiểu có thể được lựa chọn trên nhiều lĩnh vực, chủ đề về đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội, thậm chí các chuyên ngành khác nhau… Thông qua đoạn văn đó, các thông tin có liên quan, xoay quanh bài đọc hiểu sẽ là những câu hỏi mà các thí sinh cần phải đọc và hiểu được đoạn văn mới có thể đưa ra đáp án mà mình chọn lựa cho mỗi câu hỏi.

Cách thức luyện đọc hiểu tiếng Hàn KLPT

Để có được phương án trả lời chính xác cho mỗi câu hỏi trong phần thi đọc hiểu tiếng Hàn KLPT, học viên cần nắm vững cách thức luyện đọc hiểu tiếng Hàn KLPT sau:

Xác định từ khóa

Từ khóa (keyword) là điều đầu tiên khi bạn đọc hiểu ngoại ngữ tiếng Hàn KLPT cần phải nhìn ra được. Nó giúp bạn xác định được chủ đề đang nói đến là gì, từ đó tư duy về nội dung cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Đơn cử như trong đề thi tiếng Hàn KLPT, các bài nghe hay đọc hiểu đề cần sử dụng đến từ khóa (keyword) để chọn đáp án nhanh và chính xác nhất.

Không tra nghĩa từ mới ngay lập tức

Bạn cứ đọc từ đầu đến cuối và kết hợp các từ có liên quan trong bài đọc để đoán nghĩa cả câu văn, đoạn văn. Rõ ràng là bạn có thể hiểu được ý chính của một đoạn văn mà không cần hiểu biết từng từ một. Nếu chưa hiểu hay vẫn mơ hồ về nội dung, học đọc lại vài lần và tư duy xem thế nào?

Tiếp đến mới học từ mới

Bạn đã cố gắng nhưng chưa thể hiểu được, lúc này hãy gạch chân hay đánh dấu các từ chưa biết và tiến hành tra từ điển.

Cách học từ mới tiếng Hàn hiệu quả là học theo cụm từ, đặc biệt trong một bài đọc hiểu thì đa phần các từ có liên quan đến nhau và đi theo cả cụm. Bạn nên kết hợp học các cụm từ này với nhau.

Để nhớ lâu từ mới, Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông đã chia sẻ phương pháp học tốt từ vựng tiếng Hàn KLPT để Quý học viên tham khảo.

Tóm tắt nội dung

Học tiếng Hàn hiệu quả trong bài đọc hiểu khi bạn nắm được các nội dung chính của bài. Bạn hãy đọc và tóm tắt các ý chính thành các câu văn nhỏ. Vừa luyện dịch lại vừa cải thiện kỹ năng viết.

Luyện đọc hiểu thường xuyên

Đọc nhiều giúp bạn đọc nhanh hơn, dễ nắm bắt được từ khóa và khả năng nhìn, đoán nội dung, đáp án đúng cũng nhanh nhạy hơn rất nhiều. Luyện tập bằng cách làm nhiều bài tập, luyện đề thi tiếng Hàn…

Đọc hiểu cần kết hợp toàn diện cả 2 kỹ năng đọc viết trong tiếng Hàn, các bài đọc hiểu cực kì quan trọng trong lúc học tiếng Hàn, lúc thi tiếng Hàn KLPT hay khi sử dụng tiếng Hàn trong cuộc sống.

Ngoài ra, Ngoại ngữ Phương Đông chia sẻ cách thức luyện nghe tiếng Hàn KLPT mong muốn Quý học viên áp dụng cùng với quá trình, kế hoạch luyện thi KLPT của mình để vượt qua kỳ thi KLPT một cách tốt nhất!

 

Trung tâm tiếng Nhật & tiếng Hàn Phương Đông

261 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Hà Nội
Điện thoại: 0943586565
Số điện thoại: 0988787186
Email: man@ngoainguphuongdong.com
URL: https://ngoainguphuongdong.com

Thứ hai08:15 - 21:00
Thứ ba08:15 - 21:00
Thứ thư08:15 - 21:00
Thứ năm08:15 - 21:00
Thứ sáu08:15 - 21:00
Thứ bảy08:15 - 21:00
Chủ nhật09:00 - 17:00

Bản đồ

Luyện đọc hiểu tiếng Hàn KLPT
5 (100%) 40 votes

 
Có thể bạn quan tâm
  Xem thêm