Trang chủ » Xuất khẩu lao động Hàn Quốc » Luyện nghe tiếng Hàn KLPT

Luyện nghe tiếng Hàn KLPT

Đối với người học tiếng Hàn, đặc biệt là người học tiếng Hàn KLPT, việc học và luyện nghe là rất quan trọng. Luyện nghe tốt sẽ giúp cho người học phát âm chuẩn hơn, hay hơn, phản xạ giao tiếp nhanh hơn.

Tùy thuộc vào các trình độ khác nhau mà người học có thể hiểu được từ, câu, nội dung hội thoại, các câu chuyện để có thể lựa chọn cho mình được đáp án chính xác cũng như sẽ hiểu nội dung trò chuyện để có câu trả lời phù hợp/ đúng trong kỳ thi tiếng Hàn KLPT.

Vậy, làm sao để nghe tiếng Hàn tốt và có được câu trả lời chính xác trong phần nghe kỳ thi tiếng Hàn KLPT? Muốn luyện nghe tiếng Hàn giỏi, đạt điểm cao trong phần thi nghe tiếng Hàn KLPT, bạn nên bắt đầu luyện nghe mỗi ngày và nghe thường xuyên trong suốt quá trình học của mình. Bạn đã luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên nhưng bạn vẫn chưa cải thiện được khả năng nghe của mình? Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông chia sẻ một số phương pháp để bạn cải thiện được trình độ nghe tiếng Hàn trong kỳ thi KLPT

luyen-nghe-tieng-han

Nghe càng nhiều càng tốt

  • Nghe càng nhiều càng tốt là nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả.
  • Bạn hãy tranh thủ mọi tài liệu để nghe tiếng Hàn (nghe nhạc, xem phim, nghe băng, nghe radio…), bạn có thể nghe mọi lúc, mọi nơi (lái xe, đi bộ, nấu cơm…).
  • Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm các tài liệu học tập trên internet.

Luyện nghe thụ động

Khi luyện nghe, bạn nên tập cho mình thói quen nghe thường xuyên bằng cách mở các đoạn hội thoại ra nghe và lặp đi lặp lại nhiều lần. Cách luyện nghe như vậy sẽ rất tốt, khi bạn nghe đi nghe lại sẽ quen thuộc với âm thanh lạ, quen với cách phát âm.

Luyện nghe chủ động

Bạn nên luyện nghe theo chủ đề. Nên sắp xếp và tìm hiểu chủ đề nghe trước, điều này sẽ làm bạn tránh nhàm chán trong việc luyện nghe, giúp bạn mở rộng thêm kiến thức. Ví dụ hôm nay bạn nghe chủ đề về thời tiết thì ngày mai bạn có thể nghe về chủ đề giao thông…

Xem phim và nghe nhạc Hàn

  • Hãy thường xuyên xem phim Hàn và nghe nhạc Hàn để luyện kỹ năng nghe cho mình.
  • Hãy chọn cho mình một bài hát yêu thích, sau đó nghe đi nghe lại cho đến khi thuộc và hát cùng nhạc. Bạn hãy cố gắng phát âm và giữ tốc độ cho đúng.
  • Xem phim Hàn còn giúp bạn học được cách giao tiếp với giọng nói uyển chuyển của người Hàn. Ngoài ra, thông qua các bộ phim, bạn còn hiểu một phần nào đó về văn hóa và con người Hàn Quốc.

Luyện nghe tiếng Hàn phải thật kiên trì và chịu khó

  • Một trong những khó khăn của người luyện nghe là không tập trung học, khi giao tiếp với người khác thì bạn thường tỏ ra mất tự tin, không đủ bình tĩnh khi đối thoại với người bản xứ hoặc người nói quá nhanh. Vì vậy, bạn nên kiên trì và tập trung nghe từng câu, chữ, nghe những từ ngữ quan trọng và cách phát âm, biểu hiện và thái độ mô tả của người nói, khi đó bạn có thể hiểu người nói đang nói đến vấn đề gì.
  • Đa phần vốn từ vựng của bạn quá ít, nên bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần. Với các phương pháp luyện nghe sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học tiếng Hàn KLPT, nâng cao vốn từ vựng và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Trên đây là một số phương pháp luyện nghe tiếng Hàn mà Trung tâm ngoại ngữ Phương Đông chia sẻ cho bạn. Hi vọng một phần nào đó sẽ giúp bạn học và luyện tốt phần nghe tiếng Hàn KLPT hơn để tự tin lựa chọn cho mình được đáp án chính xác.

Ngoài ra, trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông còn chia sẻ phương pháp học tốt từ vựng tiếng Hàn KLPT và tổ chức thi thử tiếng Hàn KLPT để Quý học viên tham khảo. Chúng tôi luôn mong muốn Quý học viên đạt tỷ lệ đỗ cao trong kỳ thi tiếng Hàn KLPT

5/5 - (25 bình chọn)
Scroll to Top