Trang chủ » Thông tin hữu ích » Mách bạn 4 mẹo nhỏ học từ vựng Hán Hàn hay

Mách bạn 4 mẹo nhỏ học từ vựng Hán Hàn hay

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất

Từ vựng Hán Hàn rất quan trọng trong vốn tiếng Hàn, vì vậy người học không thể bỏ qua vốn từ vựng này. Chắc có lẽ trong chúng ta đã từng ít nhất một lần được nghe và tiếp xúc với từ Hán – Việt. Bởi vậy khi học tiếng Hàn, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi được biết đến với cụm từ Hán Hàn. Tiếng Hàn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tiếng Hán, trong vốn từ vựng tiếng Hán, được phân chia thành hai hệ thống đó là hệ thống từ thuần Hàn và hệ thống từ gốc Hán Hàn.

Từ Hán Việt và Hán Hàn có nhiều điểm chung với nhau, đều rất giống nhau và đôi khi hoàn toàn giống về mặt phát âm hay ý nghĩa. Vì vậy, đây là một trong những nguyên nhân làm cho người Việt học tiếng Hàn dễ hơn so với những ngôn ngữ khác.

Ngoài các bài học từ vựng tiếng Hàn thông thường, trung tâm tiếng Hàn Phương Đông sẽ mách bạn thêm một số mẹo nhỏ học từ vựng Hán Hàn dễ nhất và hiệu quả nhất.

Học tiếng Hàn giao tiếp theo chủ đề

Học từ vựng Hán Hàn theo gốc từ

Khi học từ vựng Hán Hàn bạn nên học theo gốc của từ thay vì học đơn lẻ. Có một số gốc từ Hán thông dụng như: 고 (cao, cổ), 대 (đại), 은 (ân), 애 (ái), 현 (hiện)… . Việc học các từ vựng có liên quan đến nhau sẽ giúp cho bạn hệ thống được từ, giúp nâng cao khả năng tư duy và ghi nhớ từ tốt hơn.

Khi học nên so sánh từ Hán – Hàn – Việt

  • Như chúng ta đã biết, từ Hán – Hàn – Việt có nhiều nét tương đồng với nhau. Vì vậy, khi học bạn nên so sánh 3 loại từ này.
  • Vì vậy, khi phát âm, chỉ cần phát âm tiếng Hàn là bạn có thể đoán nghĩa của từ đó trong tiếng Việt. Bạn nên học các từ có liên quan đến nhau, có sự đồng nghĩa về phát âm hay ngữ nghĩa giữa các từ Hán – Hàn – Việt để học nhanh và ghi nhớ lâu. Và điều quan trọng nhất là tạo hứng thú học từ vựng tiếng Hán Hàn cho bạn.

 

Sử dụng từ điển khi học từ vựng Hán Hàn

  • Khi học tiếng Hàn hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bạn nên có trong tay một cuốn từ điển. Bạn có thể sử dụng các loại từ điển Hàn, Hán hoặc mua các cuốn sách từ điển chuyên dụng.
  • Khi học từ vựng, việc tra từ điển là điều rất quan trọng và góp phần lớn trong quá trình nâng cao năng lực tiếng Hàn của bạn. Vì vậy, khi tra một từ vựng tiếng Hàn, nếu có gốc Hán bạn có thể tra được từ Hán đó phát âm như thế nào trong tiếng Việt.

Học từ vựng Hán Hàn có chọn lọc và vận dụng thường xuyên

  • Vốn từ vựng Hán Hàn rất phong phú, vì vậy bạn nên chọn lọc những từ vựng thông dụng nhất và cần thiết nhất để học. Tránh học từ vựng tràn lan và học những từ không cần thiết.
  • Khi học từ vựng Hán Hàn bạn nên vận dụng và học từ thường xuyên ở mọi lúc, mọi nơi. Bạn nên bỏ ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để ôn luyện lại từ.

Trên đây là 4 mẹo nhỏ học từ vựng Hán Hàn mà Ngoại ngữ Phương Đông mách bạn. Hi vọng, với những mẹo đó, sẽ một phần nào giúp bạn học tốt từ vựng Hán Hàn.

5/5 - (20 bình chọn)
Scroll to Top