Nên chọn học ngành gì để đi du học Hàn Quốc?

20/06/2016 19:28 169 Category: Thông tin du học

Ngày nay, Việt Nam đang ngày càng đẩy mạnh việc hợp tác, phát triển kinh tế, văn hóa, đặc biệt là giáo dục đối với các nước trong khu vực và trên thế giới (trong đó có Hàn Quốc). Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc đang được đa phần các bạn trẻ chọn lựa. Tuy nhiên, nhiều bạn cũng không ít khó khăn khi đặt ra cho mình câu hỏi như là: Làm sao để tìm hiểu một số ngành nghề hấp dẫn khi đi du học Hàn? Nên chọn ngành gì để đi du học Hàn Quốc?… Chính những lý do đó, hôm nay, Ngoại ngữ Phương Đông xin giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Nên chọn ngành gì để đi du học Hàn Quốc?

Nên chọn ngành gì để đi du học Hàn Quốc?

Ngành kinh tế, quản trị kinh doanh

 • Hàn Quốc là một trong những nền kinh tế phát triển trên thế giới và là 1 trong 4 con rồng kinh tế ở châu Á.
 • Để có được sự thành công lớn trong nền kinh tế, chắc hẳn nền giáo dục của Hàn Quốc cũng rất thành công khi đào tạo ra những nhà kinh tế giỏi và những nhà quản lý tài ba.
 • Vì vậy, đây là một trong những ngành quan trọng mà bạn nên học khi đi du học Hàn Quốc.

Các lĩnh vực nghệ thuật của Hàn Quốc

 • Hàn Quốc được xem là một trong những đất nước đã đạt được sự thành công toàn diện trong lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc.
 • Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả nhưng xen lẫn vào đó là sự lãng mạn, đạo lý làm người mà đạo diễn muốn gửi gắm; những bộ phim đó dù chiếu lẻ, chiếu rạp hay phim dài tập vẫn thu hút được đông đảo mọi tầng lớp trong xã hội. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc lan rộng ra toàn thế giới, đâu đâu người ta cũng bắt gặp được một bộ phim hay dạt dào cảm xúc hay một giai điệu âm nhạc nhẹ nhàng, du dương như bản tình ca mùa đông xứ Hàn.
 • Tất cả sự thành công của phim ảnh hay những dòng nhạc đều nhờ vào chất lượng công nghệ truyền thông của Hàn Quốc.
 • Vì vậy, nếu bạn có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh hay âm nhạc, hãy chọn cho mình những trường đại học Hàn Quốc đào tạo các lĩnh vực này để học tập.

Các lĩnh vực khoa học và công nghệ

 • Hàn Quốc là một trong những quốc gia nổi tiếng đi đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
 • Với nhiều tên tuổi nổi tiếng đi đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của Hàn Quốc như: LG, Samsung,… Vì vậy, các lĩnh vực khoa học và công nghệ chắc chắn sẽ là một trong những ngành đào tạo “hot” tại Hàn Quốc.
 • Đối với thế giới, lĩnh vực khoa học và công nghệ luôn có nhiều cơ hội cho bạn học tập cũng như phát triển sự nghiệp làm việc sau này. Bởi không một công ty hay doanh nghiệp nào lại không cần đến các chuyên gia, các nhà nghiên cứu về khoa học, công nghệ.

Các lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn

 • Đối với mỗi quốc gia, việc quảng bá hình ảnh đất nước ra thế giới là một việc làm vô cùng quan trọng, bởi lẽ nó là sự tôn vinh, cũng như giới thiệu cho du khách nước ngoài được biết đến nét đẹp trong văn hóa của dân tộc mình.
 • Hàn Quốc cũng vậy, du lịch là một ngành đã đạt được thành tựu rực rỡ và mang lại giá trị kinh tế cao. Để đạt được sự thành công đó, nguồn nhân lực của Hàn Quốc được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp.
 • Việt Nam và Hàn Quốc đều là các quốc gia nằm ở khu vực châu Á, nơi có nền văn hóa truyền thống đặc sắc, cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, non nước hữu tình. Vì vậy, bạn nên học lĩnh vực này để phát triển và quảng bá đất nước ra thế giới sâu rộng hơn.
 • Khi bạn lựa chọn các lĩnh vực này để đi du học Hàn Quốc, một mặt sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong tục tập quán của họ, mặt khác sẽ giúp bạn tìm tòi, học hỏi và khám phá điểm mạnh của du lịch Việt Nam, từ đó góp phần đưa lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học các chuyên ngành như: truyền hình, truyền thông, marketing, đạo diễn,… Đây là quốc gia có môi trường đào tạo chuyên nghiệp về những lĩnh vực này. Vì vậy, hãy tìm cho mình một ngành học mà bạn đam mê để đi du học Hàn Quốc bạn nhé!

Trung tâm tiếng Nhật & tiếng Hàn Phương Đông

261 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Hà Nội
Điện thoại: 0943586565
Số điện thoại: 0988787186
Email: man@ngoainguphuongdong.com
URL: https://ngoainguphuongdong.com

Thứ hai08:15 - 21:00
Thứ ba08:15 - 21:00
Thứ thư08:15 - 21:00
Thứ năm08:15 - 21:00
Thứ sáu08:15 - 21:00
Thứ bảy08:15 - 21:00
Chủ nhật09:00 - 17:00

Bản đồ

Tags: ,

Nên chọn học ngành gì để đi du học Hàn Quốc?
5 (100%) 3 votes

 
Có thể bạn quan tâm
  Xem thêm