Trang chủ » Văn hóa Nhật Bản » Những con ma trong truyền thuyết nhật bản (phần 1)

Những con ma trong truyền thuyết nhật bản (phần 1)

1/ Người đàn bà bị rạch miệng

5266951085_9b2ec049b0_bTruyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa, có một người phụ nữ trẻ đẹp là vợ của một samurai. Nàng rất đẹp nhưng cũng rất kiêu ngạo, hay lừa dối chồng. quá giận dữ và nổi cơn ghen với cô vợ, chàng samurai đã tấn công nàng, vừa rạch miệng nàng đến tận mang tai vừa thét: “Giờ thì còn đứa nào cho rằng mày đẹp nữa?”

Người phụ nữ chết đi, biến thành một con ma nữ, mà người Nhật thường gọi là Kuchisake – Onna. Nàng ta thường lang thang trên đường vào buổi đêm với khuôn mặt che kín mạng. Khi gặp một ai đó, con ma sẽ hỏi “Trông tôi có đẹp không?”, nếu người đó nói có, con ma sẽ bỏ mạng che, để lộ cái miệng bị rạch ghê rợn và lặp lại câu hỏi. Nạn nhân thường sẽ bỏ chạy và bị Kuchisake-onna đuổi. Nếu để bị bắt, nạn nhân sẽ bị giết nếu là nam giới và trở thành một Kuchisake-onna khác nếu là nữ.

 

2/ Ma cổ dài

tải xuốngRokurokkubi là một loài ma truyền thống của Nhật Bản. Với chiếc cổ có thể kéo dài ra vô tận, Rokurokkubi thường xuất hiện ở những thành phố xa hoa và ăn chơi, vươn cổ ra để do thám hoặc hù dọa con người.

Theo truyền thuyết Nhật Bản, ma cổ dài sống bình thường như một con người vào lúc ban ngày. Rất nhiều Rokurokkubi trở nên quen với cuộc sống mà chúng phải chịu những nỗi đau lớn lao để che giấu bí mật về hình dạng thật của mình. Tuy nhiên, về bản chất chúng là những kẻ chuyên đi lừa gạt, và chúng không thể kiềm chế được cái ham muốn do thám con người và làm họ hoảng sợ. Vì vậy một số Rokurokkubi chỉ cần hiện nguyên hình trước những kẻ say, những gã khờ, những tên đang ngái ngủ hoặc những người mù để thỏa mãn ham muốn của mình. Số Rokurokkubi khác thì lại không kiềm chế đến mức đó, chúng cứ thả phanh đi dọa nạt con người.

 

3/ Thủy quái Kappa

559808Thích ăn dưa chuột, nhỏ nhắn, tinh nghịch và tò mò như một đứa trẻ lên năm. Đó là những đặc trưng của thủy quái Kappa. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ là nó vô hại. thịt trẻ con là món khoái khẩu của Kappa, chỉ sau dưa chuột. Những trẻ em chẳng may rơi vào tay Kappa sẽ bị chúng biến thành bữa ăn ngon lành ngay lập tức. ngoài ra, chúng còn được biết tới với hành động lôi người xuống nước và rút gan họ qua đường hậu môn.

 

 

4/ Ma vô diện.

nopperabou_by_ancalinar-d645idlNgày xửa ngày xưa, vào một đêm đã khuya lắm, một người đàn ông đi qua phố Akasaka để tới Edo (nay là Tokyo),  anh đã đi ngang qua một người phụ nữ ở một vùng quê hẻo lánh gần đồi Kunizaka, cô đang khóc và tỏ ra tuyệt vọng. Sau khi anh cố gắng an ủi và đề nghị giúp đỡ, người phụ nữ quay mặt về phía anh, làm người đàn ông giật mình kinh hoàng vì khuôn mặt trắng bệch, trống trơn của một con ma không mặt. ​

Hoảng sợ, anh chạy hết sức bình sinh, cho tới khi đi ngang qua một quán mì Soba. Dừng lại để nghỉ, người đàn ông kể cho chủ quán câu chuyện của mình, nhưng ngay sau đó anh giật mình lùi lạ khi người chủ quán Soba vuốt mặt, biến thành một Noppera-bou – Ma vô diện.

Khác với nhiều loài ma khác, ma vô diện thường hay hù dọa con người, nhưng ngoài ra thì vô hại.

 

5/ Quỷ hai mồm

0Truyền thuyết kể lại rằng, từ xa xưa có một lão hà tiện đến mức chịu sống độc thân vì không muốn phải bỏ tiền nuôi vợ. Một ngày, lão gặp được một người phụ nữ chẳng bao giờ ăn gì, mà lại rất chăm chỉ làm việc, nên lão đã lập tức cưới nàng làm vợ. Thế nhưng, mặc dù nàng không ăn gì cả, kho thóc của lão lại ngày một vơi đi. Một ngày, lão giả vờ ra khỏi ra đi làm, nhưng thay vào đó lại trốn vào phía sau để do xét người vợ mới. Trong nỗi khiếp sợ, lão nhìn thấy tóc của vợ mình rẽ ra ở phía sau đầu, xương sọ tách rộng để lộ một cái mồm há ngoác. Cô ta cởi tóc, những lọn tóc với ra như những xúc tu để lấy gạo và đưa chúng vào cái mồm háu đói.

 

 

 

 

 

5/5 - (24 bình chọn)
Scroll to Top