Phương pháp học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu

26/04/2016 13:06 130 Category: Thông tin hữu ích
hoc tieng han quoc

Lớp học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu tại trung tâm Ngoại Ngữ Phương Đông.

Ngôn ngữ Phương Đông đang là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Ngoài tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, thì tiếng Hàn cũng là lựa chọn hàng đầu của những ai muốn học thêm ngôn ngữ này. So với ngôn ngữ khác, tiếng Hàn có dễ học hơn không vẫn là một câu hỏi chưa có đáp án, bởi mỗi ngôn ngữ có một thế mạnh riêng, có điểm dễ học, có điểm cực kì khó. Tuy nhiên ở tiếng Hàn, người học có lợi thế trước mắt là bảng chữ cái đơn giản dễ học, ngôn ngữ qua các bộ phim hay âm nhạc cũng khá quen thuộc với người Việt nhiều năm trở lại đây. Thêm vào đó là sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam cũng là một lí do thúc đẩy người người đi học ngôn ngữ này.

Khi bạn yêu thích một đất nước nào đó sẽ giúp cho việc học ngôn ngữ của bạn thật thú vị và hiệu quả. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn, tùy theo điều kiện và cách học của mỗi người. Hôm nay, trung tâm tiếng Hàn ngoại ngữ Phương Đông sẽ chia sẻ đến với các bạn kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, hi vọng sẽ giúp cho bạn học tiếng hàn một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Học bảng chữ cái , cách viết và phát âm

 Bước đầu tiên bạn cần phải học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Hàn. Bảng chữ cái có 40 chữ, gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm (đơn, kép)  bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc ,tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất ( đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va các từ có patchim kép ).

Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

Học ngữ pháp

Người mới học tiếng Hàn nên bắt đầu các bài học ngữ pháp theo hướng dẫn của giáo viên giảng dạy, theo các bài học của giáo trình sẽ  hiệu quả hơn. Ngữ pháp cơ bản của tiếng Hàn gồm có các cấu trúc câu, các thì, cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

Học từ vựng theo chủ đề

Học mọi lúc, mọi nơi. Hãy bắt đầu học từ vựng theo những chủ đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì bạn luôn sử dụng tới chúng. Hãy giành cho mình thời gian nhất định để học tùy theo khả năng của mình và ôn tập thường xuyên theo định kì (3 ngày, 1 tuần hay một tháng).

Bên cạnh đó nên kết hợp học các từ mới sẽ giúp bạn nhanh giỏi tiếng Hàn hơn. Nên lựa chọn các chủ đề từ vựng có liên quan và học thuộc thay vì học đại trà. Tổng hợp nhiều từ, tránh các từ mới khó , không phù hợp với trình độ tiếng Hàn của mình gây lãng phí thời gian mà không hiệu quả.

Luyện kĩ năng nghe

Khi học ngoại ngữ, điều đầu tiên bạn làm là phải nghe được, bởi khi nghe được bạn mới nói được. Trong tiếng Hàn cũng vậy, để nghe được trước tiên bạn cần suy nghĩ về đề tài trong bài nghe đó, bước này sẽ giúp bạn có thể hình dung và phán đoán những gì mình sắp nghe. Bạn chỉ nên vừa nghe vừa đọc bài nghe để học thêm từ mới và cách diễn đạt trong bài sau khi đã nghe xong. Bên cạnh đó, khi nghe bạn cũng nên tập đọc theo file, nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể vừa luyện phát âm vừa nhớ bài tốt.

Nguyên tắc chung của việc luyện nghe đó là nghe càng nhiều càng tốt. Bất cứ lúc nào bạn rảnh, hãy tranh tìm những thứ giúp bạn có thể nghe tốt tiếng Hàn như các loại sách luyện nghe tiếng Hàn, nhạc Hàn, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt.

 

Trên đây là chia sẻ về phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn băn khoăn mình chưa biết gì tiếng Hàn thì học như thế nào? Để học tiếng Hàn bạn có thể tự học từ đầu bằng cách xem các bài học tiếng Hàn Quốc online  Tuy nhiên trên mạng có rất nhiều tài liệu học tiếng Hàn và bạn thực sự không biết phải bắt đầu như thế nào. Vậy để có được những kiến thức cơ bản nhất trước khi tự học thì bạn nên tham gia ít nhất một khóa học tiếng Hàn cơ bản dành cho người bắt đầu. Bạn có thể tham khảo thêm khóa học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu  tại Trung tâm Ngoại Ngữ Phương Đông.

 

Trung tâm tiếng Nhật & tiếng Hàn Phương Đông

261 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Hà Nội
Điện thoại: 0943586565
Số điện thoại: 0988787186
Email: man@ngoainguphuongdong.com
URL: https://ngoainguphuongdong.com

Thứ hai08:15 - 21:00
Thứ ba08:15 - 21:00
Thứ thư08:15 - 21:00
Thứ năm08:15 - 21:00
Thứ sáu08:15 - 21:00
Thứ bảy08:15 - 21:00
Chủ nhật09:00 - 17:00

Bản đồ

Tags:

Phương pháp học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu
4.1 (82.22%) 9 votes

 
Có thể bạn quan tâm
  Xem thêm