Trang chủ » Thông tin tiếng Nhật » Phương pháp học tiếng Nhật dành cho người đi làm

Phương pháp học tiếng Nhật dành cho người đi làm

Một lớp học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ Phương Đông

Nhật Bản và Việt Nam đang ngày càng có mối quan hệ khăng khít với nhau trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục… Vì vậy, tiếng Nhật đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến ở nước ta, đặc biệt đối với những người đi làm, việc giao tiếp tiếng Nhật lưu loát sẽ là điệu kiện thuận lợi để bạn thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, người đi làm thường không có nhiều thời gian để học. Vậy, phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả dành cho người đi làm là phương pháp nào? Hãy cùng Ngoại ngữ Phương Đông tìm hiểu bạn nhé!

 

Hãy học nghe trước

– Nghe là công việc đầu tiên bạn cần làm khi học tiếng Nhật. Bạn cần phải nghe tiếng Nhât thì mới hiểu được.

– Bạn hãy học tiếng Nhật bằng tai, không học bằng mắt. Nên nghe từ 1-3 tiếng mỗi ngày.

– Bạn có thể nghe đài, xem video, nghe nhạc, xem phim hoạt hình, phim dài tập Nhật… để luyện nghe. Bên cạnh đó, bạn còn học được phong cách giao tiếp và hiểu rõ hơn về đất nước, con người Nhật Bản.

– Bạn phải nghe tiếng Nhật mỗi ngày và đây là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc học tiếng Nhật của bạn.

Học chậm và học sâu tiếng Nhật

– Bật mí quan trọng của việc học tiếng Nhật là học từ vựng và nhóm từ một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa hay một khái niệm chưa hẳn là đủ, vì vậy bạn cần học và nhớ chuyên sâu.

– Hãy đưa các từ vựng vào não. Để học tiếng Nhật được giỏi, bạn nên ôn đi ôn lại nhiều lần, và sau một bài học cần hệ thống lại kiến thức, tránh trường hợp quên từ.

– Hãy học một cách tự nhiên, không gượng ép việc học, hãy sử dụng những câu khó để suy nghĩ được nâng cao hơn.

Luôn học ngữ pháp và các nhóm từ, cấu trúc câu

–  Khi nhìn thấy bất cứ một từ mới nào, Bạn hãy viết từ mới đó ra, đồng thời nên đặt câu với những từ mới đó.

– Khi ôn bài, bạn nên ôn luôn cả nhóm từ, cả câu và đừng ôn từ riêng biệt. Đồng thời hãy sưu tập các nhóm từ. Như vậy tiếng Nhật nói và ngữ pháp của bạn sẽ rất nhanh học giỏi.

– Khi học cấu trúc câu, nên học luôn ngữ pháp của câu để sau này tránh trường hợp nhầm lẫn và nên ôn tập thật kỹ trước khi chuyển sang chuyên đề mới.

Nên tìm đến một trung tâm tiếng Nhật để học

 

Một lớp học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ Phương Đông
   Một lớp học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ Phương Đông

– Người đi làm thường rất bận rộn với công việc, tuy nhiên, để học tốt tiếng Nhật, bạn nên tìm đến một trung tâm tiếng Nhật để học thay vì tự học tại nhà.

– Có rất nhiều trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội, trong đó, nổi bật nhất là trung tâm tiếng Nhật Phương Đông, với phương châm uy tín và chất lượng cao, Phương Đông luôn nổ lực hơn nữa để mang đến cho bạn những buổi học bổ ích nhất và chất lượng nhất.

– Hiện nay, Phương Đông liên tục khai giảng các khóa học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao dành cho tất cả mọi đối tượng. Đặc biệt, chúng tôi còn mở các khóa học tiếng Nhật cho các doanh nghiệp, rất thích hợp với những công ty đang cần đào tạo tiếng Nhật cho nhân viên. Hãy đến với Phương Đông để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất.

 

 

5/5 - (12 bình chọn)
Scroll to Top