Trang chủ » Thông tin hữu ích » Phương pháp học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả

Phương pháp học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới nhưng lại đang được rất nhiều người Việt Nam chọn học. Vậy, làm sao để học giỏi tiếng Nhật? Sau đây, trung tâm tiếng Nhật Phương Đông xin chia sẻ đến bạn phương pháp học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả.

Phương pháp học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả
Phương pháp học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả

 

Chọn thời gian học hợp lý

– Nếu bạn đã quyết tâm học tiếng Nhật thì việc học thường xuyên và đều  đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập của bạn. Vì vậy, muốn học thuộc bài và nhớ bài lâu hơn, hãy dành 10 phút mỗi ngày để học tiếng Nhật.

– Nên duy trì việc học đều đặn mỗi ngày để đạt được kết quả học tốt nhất. Mỗi ngày học trên lớp là thêm một lượng kiến thức mới, vì vậy, bạn cần học thường xuyên.

– Nên có khung giờ học hợp lý và tiếp thu bài nhanh hơn, thường thì vào buổi sáng hoặc buổi tối. Theo nghiên cứu, đây là khoảng thời gian giúp bạn tiếp thu bài tốt nhất và nhớ bài lâu hơn.

Hãy nghỉ giải lao khi học

– Để tiếp thu tiếng Nhật tốt thì bạn nên có thời gian nghỉ ngơi sau mỗi giờ học. Thường thì nên nghỉ từ 30 đến 45 phút. Vì vậy, đừng cố gắng học và nhồi nhét kiến thức, dù nhét thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không thể nhớ hết được.

– Bạn có thể giải lao bằng cách đi lượn trong phòng, nghe nhạc, xem phim hài hay chơi một trò chơi giải trí nào đó. Đây là cách học vô cùng hiệu quả đấy.

Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ

– Để học tiếng Nhật tốt hơn thì bạn nên học qua những tấm thẻ nhớ. Đây là chìa khóa để ghi nhớ bài nhanh chóng.

– Hãy viết từ vựng, chữ Kanji lên một tấm thẻ và thay đổi các thứ tự từ. Nên đảo lộn thứ tự từ  và viết vào trong những tấm thẻ đủ các loại màu xanh – đỏ – tím – vàng. Và khi không nhìn tấm thẻ, bạn sẽ cố nhớ từ đó mình viết vào màu gì, lúc đó bạn sẽ nhớ được từ.

Kết quả hình ảnh cho học tiếng hàn qua tấm thẻ

Hãy dịch từ từ nghĩa tiếng Việt sang tiếng Nhật

– Ở giai đoạn đầu của việc học tiếng Nhật, bộ não của bạn sẽ thực hiện việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, việc này rất tốt khi học tiếng Anh, nhưng trên thực tế, bạn đang học tiếng Nhật nên hãy cố gắng dịch sang tiếng Nhật.

– Việc học tiếng Việt dịch sang tiếng Nhật hay việc dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Việt sẽ giúp bạn học tiếng Nhật nhanh hơn và mang lại kết quả cao hơn.

Dùng từ điển Việt – Nhật, Nhật – Việt

– Hầu hết, khi học ngoại ngữ, việc dùng từ điển là cách học giúp học nhanh nhất.

– Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển Việt – Nhật, Nhật – Việt, sau đó hãy để nó ở nơi mà bạn thường xuyên đọc.

– Hãy khoanh tròn lại những từ mà bạn muốn tìm, sau khi khoanh tròn, mắt bạn sẽ tự di chuyển tới những từ mà bạn vừa khoanh tròn và mở quyển từ điển ra.

– Đọc tất cả các nghĩa của từ, một từ có rất nhiều nghĩa, vì vậy, hãy đặt nó trong từng ngữ cảnh cụ thể, nó là danh từ, động từ, hay tính từ…

Hãy học tiếng Nhật qua phim ảnh

– Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống hoàn toàn khác so với trong sách vở.

– Xem phim còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật và học được rất nhiều phong cách giao tiếp cũng như cách chào hỏi của người Nhật.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả Ngoại ngữ Phương Đông chia sẻ đến bạn, hi vọng bạn sẽ đạt được kết quả cao trong việc học tiếng Nhật. Phương Đông chúc bạn học tốt!

 

5/5 - (26 bình chọn)
Scroll to Top