Trang chủ » Xuất khẩu lao động Hàn Quốc » Quy định về các khoản phải nộp của người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Quy định về các khoản phải nộp của người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

1. Mức phí phải nộp:

– Lệ phí kiểm tra tiếng Hàn nộp cho phía Hàn Quốc: 17 USD/người

– Chi phí phải nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước theo quy định của Bộ LĐTBXH (sau khi ký hợp đồng lao động): Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc phải nộp số tiền Việt Nam tương đương với 630 USD để trang trải các chi phí: Mua vé máy bay (350 USD), làm visa (50 USD), bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xử lý hồ sơ (230 USD).

Khi xuất cảnh, người lao động phải mang theo khoảng 500 USD để mua bảo hiểm rủi ro và bảo hiểm hồi hương tại Hàn Quốc.

2. Thủ tục nộp tiền:
– Lệ phí kiểm tra tiếng Hàn: Nộp cho cho đơn vị tiếp nhận đăng ký tại thời điểm đăng ký kiểm tra tiếng Hàn.

– Khoản tiền phải nộp về Trung tâm Lao động ngoài nước theo quy định của Bộ LĐTBXH: Sau khi người lao động được chủ sử dụng lao động lựa chọn, ký hợp đồng lao động người lao động phải nộp số tiền trên về đơn vị để chuyển về tài khoản của Trung tâm Lao động ngoài nước.

3. Thủ tục rút tiền:
– Đối với khoản lệ phí kiểm tra tiếng Hàn, sau khi hết thời hạn đăng ký mà người lao động bỏ không tham dự kiểm tra thì không được rút lại khoản lệ phí đã nộp.

– Trong trường hợp người lao động đã nộp khoản tiền theo quy định của Bộ mà vì lý do nào đó không thể xuất cảnh (bị hủy hợp đồng lao động, không còn nguyện vọng…) thì người lao động được rút lại khoản tiền nói trên sau khi khấu trừ các chi phí đã thực hiện (lệ phí visa nếu visa đã được cấp, chi phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết nếu đã tham dự khóa học này…).

Khi muốn rút tiền, người lao động phải làm đơn gửi đơn vị; đơn vị có công văn gửi Trung tâm lao động ngoài nước trong đó có số tài khoản để Trung tâm chuyển trả lại khoản tiền nói trên.

Thông tin từ Bộ Lao Động Thương Binh – Xã Hội – http://colab.gov.vn

5/5 - (28 bình chọn)
Đăng ký nhận
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top