Trang chủ » Thông tin hữu ích » Quy tắc học nói tiếng Nhật

Quy tắc học nói tiếng Nhật

Tại sao nên học tiếng Nhậ

Nói là phần khó nhất trong việc học tiếng Nhật. Để có thể nói tốt, người học tiếng Nhật cần có một kho tàng từ vựng lớn, nắm chắc ngữ pháp và đặc biệt là phải tự tin khi giao tiếp. Hiểu được tầm quan trọng của việc nói tiếng Nhật trong cuộc sống, Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông xin chia sẻ đến bạn quy tắc học nói tiếng Nhật hiệu quả.

Tại sao nên học tiếng Nhậ

 

Học và ôn tập theo nhóm từ

– Khi học tiếng Nhật, nên học và ôn tập theo nhóm từ, không học từng từ riêng lẻ. Khi gặp từ mới, luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Và khi ôn tập, hãy ôn tập theo nhóm từ, không ôn một từ.

– Việc ôn tập theo nhóm từ sẽ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, khi nhớ từ này sẽ liên tưởng đến từ kia và giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.

Học nghe trước

– Quy tắc nào là quan trọng nhất? Câu trả lời đơn giản đó là nghe. Bạn nên nghe tiếng Nhật mỗi ngày.

– Nghe tiếng Nhật là chìa khóa mở ra cánh cửa giúp bạn thành công trong việc học tiếng Nhật. Học bằng tai, không học bằng mắt, vì vậy nên nghe tiếng Nhật từ 2-3 giờ mỗi ngày.

– Bạn có thể nghe tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào bạn muốn. Đơn giản, bạn có thể nghe đoạn video khi lái xe, đợi xe bus hay lúc đi chạy bộ… Bạn có thể nghe khi xem những bộ phim Nhật hay nghe nhạc Nhật.

 

Học chậm và học thật kỹ

– Làm thế nào để nói tiếng Nhật tốt? Câu trả lời là đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, bạn nên học thật chậm và học thật kỹ. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi sâu vào trong trí nhớ. – – Để nói tiếng Nhật dễ, bạn phải lặp lại nội dung bài học nhiều lần. Đồng thời khi nghe một bài tiếng Nhật, bạn cũng nên nghe đi nghe lại nhiều lần.

Sử dụng những câu chuyện ngắn tiếng Nhật

– Đây là một cách học hiệu qủa và sử dụng tiếng Nhật tự động.

– Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn và học ngữ pháp tiếng Nhật bằng cách nghe thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau như quá khứ, hoàn thành, hiện tại và tương lai.

 

Chỉ sử dụng bài học và tài liệu thực tế

– Bạn học tiếng Nhật thực tế nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người nói tiếng Nhật bản ngữ. Hãy sử dụng các tạp chí thực tế, chủ đề có âm thanh, chương trình TV, phim, bài nói chuyện trên radio và sách nói.

– Học tiếng Nhật thực tế, không học tiếng Nhật qua sách.

 

Nghe và trả lời thay vì nghe và lặp lại

7 quy tắc học nói tiếng nhật

– Trong các câu chuyện ngắn, người nói hỏi nhiều câu đơn giản. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi, hãy tạm ngưng và trả lời nó.

– Hãy tập trả lời câu hỏi thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học phản xạ đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả không thể ngờ.

 

 

 

Trên đây là những quy tắc giúp ban nói tiếng Nhật tốt, Phương Đông hi vọng có thể phần nào giúp bạn đọc có thể hình dung ra một phương pháp học mới, khác hoàn toàn với những phương pháp truyền thống nhưng đạt hiệu quả cao. Đây là cách học duy nhất, tốt nhất cho bạn – nếu bạn muốn chinh phục tiếng Nhật, hãy sử dụng những quy tắc trên bạn nhé!

 

5/5 - (23 bình chọn)
Scroll to Top