Trang chủ » Thông tin hữu ích » Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu: Dễ hay Khó?

Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu: Dễ hay Khó?

Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản cùng Ngoại ngữ Phương Đông

Nhiều bạn trẻ khi bắt đầu học tiếng Hàn đều mang trong mình nỗi băn khoăn lo lắng rằng “Học tiếng Hàn dễ hay khó?”. Nhưng khi hỏi hầu hết tất cả những ai đã và đang thông thạo giao tiếp tiếng Hàn nói chung và những ai đang trong quá trình học tiếng Hàn nói riêng, đều trả lời rằng tiếng Hàn không hề khó để học.

Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông khẳng định một điều chắc chắn rằng với kinh nghiệm 8 năm giảng dạy và đào tạo tiếng Hàn, chúng tôi cam kết sẽ giúp những người mới học tiếng Hàn vượt qua bỡ ngỡ cũng như nỗi lo sợ vô hình đối với ngôn ngữ xứ sở Kim Chi

unnamed (1)

Học bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm

Bước cơ bản đầu tiên dành cho người mới học tiếng Hàn đó là học bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm. Từ 40 kí tự Hán ngữ, bạn sẽ học cách ghép vần với nhau. Chỉ cần chăm chỉ thì có thể sau một tuần đã thuộc rồi.

Tạo môi trường tiếng Hàn cho bản thân

Việc cố gắng tạo môi trường học thật Hàn Quốc cho mình bằng cách tranh thủ học nhiều lúc, nhiều nơi, cố gắng giao tiếp với thầy cô, bạn bè bằng những gì mình vừa học được. Thời gian đầu khi vốn từ vựng chưa được nhiều, bạn có thể ghép các từ đã biết để có thể diễn tả được ý của mình.

Học mọi lúc mọi nơi, lặp đi lặp lại kiến thức nhiều lần

Khi học bảng chữ cái, hãy ghép âm vào từ vựng cho dễ nhớ, cố gắng nhận ra những chữ nào mình hay quên hay lẫn lộn với nhau và ghi lại chúng kèm theo cách phân biệt chúng sau này. Chỉ cần vài mẹo đó thôi thì đã có thể thấy được câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Hàn dễ hay khó rồi. Không hề khó tý nào đúng không?

Rèn phát âm chuẩn ngay từ đầu

Điều này rất quan trọng vì phát âm sai sẽ rất khó sửa. Vậy nên, hãy đọc phiên âm trước khi phát âm một chữ, một từ, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Xác định mục tiêu khi học tiếng Hàn

Bạn học tiếng Hàn để đi du học, để có công ăn việc làm ổn định, để có thể giao tiếp thông thạo… Khi xác định được mục tiêu học rõ ràng,hãy ghi nhớ và bám sát theo mục đích đó. Nếu học để giao tiếp thông thường thì nên trọng tâm vào kỹ năng nghe – nói. Nếu học để đi du học thì trọng tâm vào kỹ năng đọc – viết cũng như trau dồi vốn từ vựng chuyên ngành…

Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp, xác định mục tiêu và khoanh vùng kiến thức học, không học lan man, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận rằng học tiếng Hàn không hề khó. Chúc các bạn yêu thích tiếng Hàn và chinh phục thành công ngôn ngữ xứ sở Kim Chi này.

5/5 - (22 bình chọn)
Scroll to Top