Trang chủ » Văn hóa Hàn Quốc » Trai Hàn Quốc đổ xô đi thẩm mĩ để… xin việc làm

Trai Hàn Quốc đổ xô đi thẩm mĩ để… xin việc làm

Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mĩ Hàn Quốc ước tính trong năm 2012, số lượng nam giới tiến hành phẫu thuật thẩm mĩ chiếm 15%. Một nghiên cứu trước đó do trang mạng Korea Herald thực hiện cho thấy có đến 49% nam sinh viên Hàn Quốc từng phẫu thuật thẩm mĩ.

Quảng cáo phòng khám phẫu thuật thẩm mĩ có mặt ở khắp mọi nơi tại Hàn Quốc.

Quảng cáo phòng khám phẫu thuật thẩm mĩ có mặt ở khắp mọi nơi tại Hàn Quốc.

Hầu hết đàn ông Hàn Quốc trải qua những ca phẫu thuật để làm cho mắt to hơn, mũi nhỏ lại, sắc hơn cũng như xương hàm gọn hơn để có gương mặt thanh tú như những ngôi sao K-pop.

Thông tin từ truyền thông nước này cho hay, các anh chàng thẩm mĩ không phải chỉ vì để đẹp lên mà còn là kiếm việc. Một người đàn ông nói: “Khi đi xin việc hiện nay, người ta rất quan tâm đến ngoại hình. Nếu bạn đẹp trai và có chất giọng ổn, bạn có 50% cơ hội được vào làm. Đó là sự thật vì nhiều người cho rằng đó là dấu hiệu của gene tốt”.

Theo ông Andrew Dunne – giảng viên Trường ĐH Chosun ở TP Gwangju, hiện nay, ngoại hình hấp dẫn là một lợi thế trong hầu hết các hoạt động xã hội. Trong một số nghiên cứu được thực hiện tại các trung tâm mai mối hôn nhân, khuôn mặt khả ái là yếu tố quan trọng hơn cả trình độ học vấn, nhân thân. Những người thừa cân, kém hấp dẫn thường khó đáp ứng trong việc tuyển dụng, thăng tiến hay lương bổng.

Giáo sư này cho biêt: “Chuyện thật tưởng như đùa, ở thế giới, người ta không đề cập đến vấn đề này nhưng ở Hàn chúng ta phải thừa nhận rằng ngoại hình vô cùng quan trọng. Đàn ông Hàn Quốc giờ đổ xô đi thẩm mĩ để có thể xin việc. Những người nào không có khả năng thẩm mĩ thì đành an phận”.

5/5 - (10 bình chọn)
Đăng ký nhận
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top