Trang chủ » Thông tin tiếng Nhật » Tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà

Tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà

Tự học tiếng Nhật tại nhà

Bạn yêu thích tiếng Nhật nhưng không có thời gian tham gia các khóa học tại các trung tâm Nhật ngữ? Bạn cần học tiếng Nhật để phục vụ cho công việc nhưng “học mãi mà không giỏi”? Đừng lo lắng, Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông xin chia sẻ cho bạn những bí kíp tự học tiếng Nhật tại nhà chắc chắn 100% nhất định hiệu quả!

Tự học tiếng Nhật tại nhà

Thiết lập mục tiêu và đặt ra lộ trình

  • Đây là bước chuẩn bị quan trọng nhất khi bạn bắt tay vào làm bất cứ một công việc gì, nhất là đối với một công việc khá gian nan như tự học tiếng Nhật – Đây là một trong những ngôn ngữ được cho là khó nhất thế giới.
  • Để đảm bảo cho việc tự học tiếng Nhật tại nhà diễn ra suôn sẻ và có hiệu quả, bạn nên lập ra cho mình một kế hoạch cụ thể.
  • Sau khi đã thiết lập được một mục tiêu thông minh, bạn cần đề ra cho mình một lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà hợp lý.
  • Bạn cũng cần chia nhỏ mục tiêu dài hạn đã đặt ra thành những mục tiêu ngắn hạn hơn để dễ dàng theo dõi và quan sát những thành tựu của mình. Từ đó tạo động lực và tiền đề cho việc thực hiện mục tiêu dài hạn.

Phương pháp và công cụ hỗ trợ học tập

1. Học qua video

  • Những năm gần đây, ở nước ta, tiếng Nhật đã trở nên khá phổ biến do nguồn vốn từ Nhật Bản vào nước ta ngày càng nhiều, các công ty Nhật trong nước cũng ngày càng nhiều cả về số lượng và quy mô. Vì vậy, số lượng người học tiếng Nhật trên mạng ngày càng gia tăng.
  • Mạng internet trở thành kho tài liệu khổng lồ giúp các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà. Bạn có thể gõ các từ khóa tìm kiếm liên quan đến tiếng Nhật, sẽ có đến hàng trăm, hàng nghìn video dạy tiếng Nhật miễn phí về giao tiếp, văn hóa cũng như ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm cho bạn.
  • Tuy nhiên, cách tự học tiếng Nhật tại nhà này chỉ phù hợp với những người có độ tự giác cao, học giao tiếp là chính, thường thì kiến thức sẽ không được hệ thống mà mang tính ngẫu hứng. Vì vậy, công cụ này để hỗ trợ cho việc học chứ không nên chọn làm phương pháp học chính.

2. Học qua giáo trình

  • Tiếng Nhật là một trong 10 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, vì vậy, giáo trình tiếng Nhật rất phong phú và đa dạng.  Bộ giáo trình nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay là giáo trình Minna no Nihongo. Giáo trình này thì khá đầy đủ và chi tiết vè từ vựng cũng như ngữ pháp.
  • Khi học tiếng Nhật, bạn nên kết hợp học nhiều giáo trình cùng lúc vì các giáo trình đều có cùng hệ thống từ vựng và ngữ pháp. Học theo đa dạng nhiều quyển, gặp đi gặp lại một hiện tượng ngữ pháp hay một từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ được nó một cách tự nhiên và lâu hơn, đồng thời cũng giúp bạn đỡ nhàm chán trong quá trình học.
  • Đây là cách học dành cho các bạn thực sự có quyết tâm học tiếng Nhật tại nhà. Vì nó đòi hỏi tính tự giác khá cao, và lượng kiến thức trong sách cũng khá là nặng mà hoàn toàn bạn phải tự đọc tự nghiên cứu nên cũng cần đầu tư thời gian kha khá cho việc học.
Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp

Để học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả, trước hết bạn nên đề ra mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu cụ thể. Trong quá trình học cần kết hợp tất cả các phương pháp mình đã nêu ở trên để quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà diễn ra hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang có băn khoăn, thắc mắc về chương trình học tiếng Nhật, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất.

 

5/5 - (21 bình chọn)
Scroll to Top