Trang chủ » Tin tức công ty » Xuất khẩu lao động hàn quốc ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động hàn quốc ngành nông nghiệp

Hàn Quốc – trong bối cảnh nhu cầu thiếu lao động trong ngành nông nghiệp trầm trọng, Hàn Quốc đã mở rộng chương trình xuất khẩu lao động, tập trung vào ngành nghề nông nghiệp. Cơ hội này đã mở ra một cơ hội mới cho lao động Việt Nam, giúp họ có cơ hội làm việc và trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở Kim Chi

Theo thông tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam, chương trình xuất khẩu lao động EPS đã thu hút sự quan tâm lớn từ người lao động Việt Nam. Điều này không chỉ là cơ hội để họ có thu nhập ổn định mà còn là cơ hội để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và mở rộng tầm nhìn về đời sống lao động quốc tế.

Đặc biệt trong năm nay, Hàn Quốc sẽ tiếp nhận thêm một số lượng lớn người lao động (khoảng 165.000 người) để bù đắp cho sự thiếu hụt nhân sự của một số ngành nghề, trong đó có ngành nông nghiệp. Hơn thế nữa, người lao động cũng sẽ có cơ hội sang Hàn với chi phí thấp, nhưng mức lương nhận được có thể cao ngang với người bản địa. Song hành với cơ hội ngày càng rộng mở thì sự cạnh tranh giữa các ứng viên cũng trở nên căng thẳng hơn.

Tuy nhiên lương cao sẽ yêu cầu trình độ của người lao động cũng cao, công việc trong ngành nông nghiệp có thể nói là đơn giản tuy nhiên rất bận rộn. Ngoài ra với mức lương cao thì đời sống của Hàn Quốc cũng cao, làm thế nào để chi tiêu cho hợp lý, có thể tiết kiệm cũng là một vấn đề cần phải nghĩ đến.

Để tham gia chương trình, người lao động cần tuân theo các bước đơn giản như đăng ký thông tin, tham gia các buổi kiểm tra y tế và nhận đào tạo cơ bản về công việc nông nghiệp. Họ sẽ được cấp visa lao động tương ứng với thời gian hợp đồng làm việc.

Chương trình EPS được dự kiến sẽ mở rộng trong các năm tiếp theo, trở thành một động lực quan trọng trong quan hệ lao động giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Cùng lúc, nó cũng là cơ hội để cả hai quốc gia cùng phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời tạo ra môi trường làm việc tích cực không chỉ cho người lao động Việt Nam và lao động quốc tế.

__________________________________________________________

Trung tâm Ngoại ngữ phương Đông

Địa chỉ: 4B4 ngõ 201 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy HN

SĐT: 0988 787 186/ 0964 913 575

Email: man@ngoainguphuongdong.com

Facebook: Ngoại Ngữ Phương Đông

5/5 - (20 bình chọn)
Scroll to Top