Trang chủ » Thông tin hữu ích » Các bước cơ bản học tốt tiếng Hàn khi muốn du học Hàn Quốc

Các bước cơ bản học tốt tiếng Hàn khi muốn du học Hàn Quốc

Các bước cơ bản học tốt tiếng Hàn khi muốn du học Hàn Quốc

Có thể nói: Nếu muốn du học Hàn Quốc thì điều quan trọng hàng đầu là bạn cần học tốt tiếng Hàn. Học tiếng Hàn rất đơn giản, song làm sao để học tiếng Hàn hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Để cho việc học tiếng Hàn cơ bản của các bạn được đơn giản hơn, Trung tâm Ngoại Ngữ Phương Đông xin chia sẻ các bước cơ bản để học tốt tiếng Hàn như sau:

Học bảng chữ cái

Nền tảng của việc học tiếng Hàn chính là học bảng chữ cái. Dù bạn muốn đạt trình độ TOPIK hay chỉ là giao tiếp cơ bản tiếng Hàn thì việc đầu tiên và tiên quyết chính là phải bắt đầu từ việc học chuẩn bảng chữ cái.
Tiếng Hàn có duy nhất 1 bảng chữ cái Hangeul nên điều này sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

Học nghe – nói tiếng Hàn


Các bước cơ bản học tốt tiếng Hàn khi muốn du học Hàn Quốc
Các bước cơ bản học tốt tiếng Hàn khi muốn du học Hàn Quốc

Khi bắt đầu học tiếng hàn, bạn hãy làm quen với việc học nghe, nói từ vựng cơ bản, học các mẫu câu ngắn thông dụng hàng ngày. Để nói tốt, bạn cần nghe tốt và phát âm thật chuẩn giống người bản xứ. Việc luyện phát âm vô cùng quan trọng và cần thiết trong suốt quá trình học tiếng Hàn nói riêng và ngoại ngữ nói chung.

Học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia ra làm nhiều cấp độ. Ở cấp độ cơ bản, bạn cần biết cấu trúc câu chính tiếng Hàn, ngữ pháp về thì động từ, đuôi câu trần thuật, các thể dạng đuôi câu theo đối tượng giao tiếp…

Luyện viết

Viết tiếng Hàn có chuẩn mực quy tắc riêng từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Tiếng Hàn chỉ có nét cứng không có nét mềm nên bạn dễ dàng luyện viết theo mẫu. Khi luyện viết mẫu câu và đoạn văn, bạn cần chú ý cách ngắt nghỉ theo thành phần câu.

Luyện tập

Người học tiếng Hàn cơ bản cần luyện tập đều đặn và toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Nếu bạn muốn học tốt tiếng Hàn thì đừng bỏ qua bất kì kỹ năng nào ngay từ đầu. Chúng tôi gợi ý bạn mỗi ngày dành 15 phút cho mỗi kỹ năng.

Tuy nhiên, muốn học tốt tiếng Hàn thì điều quan trọng nhất mà bạn cần có là phải được học cùng với người bản xứ đặc biệt là khi xây dựng hội thoại. Khi trên lớp cần phải chú ý nghe giảng, tập trung ghi nhớ nội dung bài học.

Hiện nay, tại Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông, lớp học tiếng Hàn có giáo viên người bản xứ trực tiếp đến giao lưu nên sẽ hỗ trợ tối ưu cho những bạn có nhu cầu học tiếng để du học Hàn Quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn khóa học tốt nhất tại Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông.

5/5 - (17 bình chọn)

Scroll to Top