Trang chủ » Thông tin hữu ích » Muốn học tiếng Hàn phải bắt đầu từ đâu?

Muốn học tiếng Hàn phải bắt đầu từ đâu?

Học tiếng Hàn hay khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, hầu hết các bạn đều băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì để có thể học chuẩn ngay từ đầu.

Đối với các bạn đang muốn học tiếng Hàn cũng vậy. Nhiều bạn chia sẻ với trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông những băn khoăn từ việc chọn giáo trình, phương pháp học, rồi cả việc nên tự học hay đến trung tâm nữa.

hoc-tieng-han-bat-dau-tu-dau

Thật ra, lộ trình học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu rất đơn giản:

Lựa chọn giáo trình phù hợp

Việc lựa chọn giáo trình nào là hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn của các bạn. Tuy nhiên đối với các bạn tự học ngay từ đầu thì giáo trình phải được viết thật đơn giản, từ dễ đến khó, mỗi bài cần kết hợp song song cả từ vựng và ngữ pháp. Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông sử dụng cuốn giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt là phù hợp nhất với trình độ và khả năng của học viên

Xây dựng phương pháp học phù hợp

Một phương pháp học phù hợp sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình chuẩn để bạn có thể tiến nhanh và tiến xa trong quá trình học tiếng Hàn.

Viết đẹp – phát âm chuẩn

Đầu tiên bạn nên học cách viết chuẩn các chữ cái tiếng Hàn, biết cách phát âm chuẩn của các chữ cái tiếng Hàn và các nguyên tắc phát âm, biến âm. Đây sẽ là nền tảng để bạn có thể nói hay, nói chuẩn tiếng Hàn sau này. Nhiều bạn xem nhẹ bước này nên khi học cao lên, mặc dù biết nhiều từ vựng, cấu trúc nhưng giao tiếp “khá dở” vì phát âm không chính xác, khó nghe. Vì vậy, nếu bạn đã quyết tâm làm lại từ đầu với tiếng Hàn thì cố gắng nói chuẩn, nói hay ngay từ đầu nhé.

Học từ vựng tiếng Hàn.

Trau dồi vốn từ vựng cơ bản là việc đầu tiên bạn cần làm để có thể “làm quen” với tiếng Hàn. Từ vựng chính là chìa khóa để mở ra cánh cổng ngôn ngữ. Đôi khi, chỉ cần một tập hợp các từ vựng riêng lẻ cũng giúp bạn thể hiện suy nghĩ của mình rồi.

Học ngữ pháp tiếng Hàn

Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất một cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được một câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Hàn. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt. Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó.

Luyện nghe và nhắc lại mỗi ngày

Hãy tìm những bài hát hay đoạn truyện cổ tích dành cho trẻ con Hàn Quốc, dễ nghe và vui nhộn. Bạn lưu chúng vào một file ở điện thoại và nghe hàng ngày. Kể cả lúc đầu, bạn không hiểu hết ý nghĩa của chúng. Nhưng hãy cứ nghe đi, bạn sẽ quen thuộc với âm thanh tiếng Hàn, biết thế nào là phát âm tiếng Hàn hay và chuẩn, rồi bạn bắt chước nhắc lại hoặc hát theo. Đây là cách học cực kỳ hiệu quả mà bạn chỉ cần kiên trì là được

Học tiếng Hàn ở trung tâm đào tạo giảng dạy tiếng Hàn uy tín

Bạn hãy dành ít nhất một tiếng mỗi ngày để học tiếng Hàn. Không nhất thiết phải là kiến thức mới nhưng việc học tiếng Hàn thường xuyên sẽ giúp bạn hình thành thói quen sử dụng tiếng Hàn mỗi ngày, và biến tiếng Hàn trở thành một phần cuộc sống của bạn.

Nếu bạn học tại trung tâm, hãy tìm kiếm lớp học phù hợp tại trung tâm uy tín. Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông là địa chỉ đào tạo giảng dạy tiếng Hàn chất lượng cao nhất tại Hà Nội. Chúng tôi liên tục khai giảng các khóa học tiếng Hàn như: khóa học tiếng Hàn sơ cấp dành cho người mới bắt đầu; khóa học tiếng Hàn trung cấp; khóa học tiếng Hàn dành cho người đi xuất khẩu lao động; khóa học tiếng Hàn du học cấp tốc; khóa học tiếng Hàn ôn thi KLPT/Topik; khóa học tiếng Hàn dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc…

Bạn nên đi học chuyên cần tại Ngoại ngữ Phương Đông, đọc bài trước khi đến lớp, chăm chỉ nghe giảng và làm bài tập về nhà đầy đủ. Đừng ngại đưa ra các câu hỏi trên lớp cho giáo viên, hãy nhiệt tình phát biểu để thực hành các kiến thức đã được học trên lớp và rèn luyện thêm kỹ năng phản xạ giao tiếp.

Để được tư vấn thêm về phương pháp và lộ trình học, vui lòng liên hệ với chúng tôi

5/5 - (15 bình chọn)
Scroll to Top