Trang chủ » Thông tin hữu ích » Danh sách các tỉnh bị hạn chế xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc năm 2023

Danh sách các tỉnh bị hạn chế xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc năm 2023

Để giảm thiểu tình trạng lao động bất hợp pháp, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tạm dừng việc tiếp nhận lao động đến từ một số địa phương tại Việt Nam. Dưới đây là danh sách các tỉnh bị hạn chế xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Hàn Quốc trong năm 2023.

Danh sách các tỉnh bị hạn chế XKLĐ Hàn Quốc 2023

Thông báo mới nhất trên trang web chính thức của Cục Quản lý Lao động Ngoài nước: http://dolab.gov.vn/, đã công bố quyết định tạm dừng tuyển chọn lao động theo Chương trình EPS đợt 1 năm 2023 tại một số địa phương cụ thể.

Cụ thể, danh sách ghi chú rằng có 04 tỉnh bị hạn chế XKLĐ Hàn Quốc trong năm 2023, bao gồm: Hà Tĩnh, Hải Dương, Nghệ An, Thanh Hóa.

Tuy nhiên, đáng lưu ý rằng không phải tất cả các quận/huyện trong các tỉnh nói trên đều bị hạn chế xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Chỉ có 08 quận/huyện/thành phố/thị xã sau đây chịu ảnh hưởng từ quyết định này:

TỉnhQuận/huyện/thành phố/thị xã bị cấm XKLĐ Hàn Quốc
Hà TĩnhHuyện Nghi Xuân, huyện Cẩm Xuyên
Hải DươngThành phố Chí Linh
Nghệ AnThị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên
Thanh HóaHuyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hóa

Thông báo này được đưa ra sau khi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã thống nhất ý kiến với nhau nhằm hạn chế tình trạng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Nếu bạn nào có hộ khẩu thường trú nằm trong danh sách trên thì năm nay không thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được, tuy nhiên việc học tiếng Hàn xuất khẩu lao động và thi EPS TOPIK thì không ảnh hưởng gì, bạn vẫn có thể tiếp tục học và thi, danh sách cấm này không cố định mà thay đổi từng năm.

5/5 - (21 bình chọn)
Scroll to Top