Trang chủ » Tin tức công ty » Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì?

Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì?

3 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ ba thế giới. Đây là đất nước có tiềm lực mạnh toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa, an ninh – quốc phòng… và đặc biệt là giáo dục. Chính vì vậy, đây là điểm dừng chân của rất nhiều du học sinh khắp các nơi trên thế giới (trong đó có Việt Nam). Đối với mỗi du học sinh, trước khi quyết định đi du học luôn đặt trong đầu câu hỏi đó là sang đó thì nên học ngành gì? ngành đó có dễ xin việc không? Lương cao không?… Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông xin giải đáp thắc mắc đó đến bạn.

 

Điện tử, điện lạnh

  • Thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ có tay nghề, chi phí nhân công giá rẻ, tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm từ công nghệ, điện tử tăng mạnh ở Việt Nam.
  • Việt Nam cũng là một trong những thị trường đang thu hút vốn đầu tư của Nhật Bản, nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản như Nitto Denko Corp, Nidec Corp, Toko Inc…đang đầu tư vào Việt Nam với số vốn lên đến hàn tỷ USD. Các ngày công nghiệp khai thác, chế tạo máy, tự động hóa cũng đang ngày càng mở rộng và phát triển tại Việt Nam
  • Vì vậy, các ngành điện tử, điện lạnh đang là một trong những ngành quan trọng mà bạn nên đi học Nhật Bản.

 

Công nghệ thông tin

  • Công nghệ thông tin là một trong những ngành “hot” tại Nhật Bản. Công nghệ thông tin được sử dụng nhiều trong đời sống, giải trí và công việc của người Nhật. Vì vậy, đây là một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản và rất được coi trọng, đầu tư nhiều.
  • Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mền tiện ích và sản xuất máy tính.
  • Nhật Bản cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin và được đánh giá là có chất lượng tốt. Do đó, công nghệ thông tin là là ngành được nhiều du học sinh lựa chọn học để khởi nghiệp cho tương lai.

 

Kinh tế và quản lý

 

  • Nhật Bản là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới về nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về sản xuất ô tô, điện tử…Để có được vị thế kinh tế đó, Nhật Bản đã phải đào tạo ra nhiều nhà quản lý giỏi, với nhiều chiến lược kinh doanh.
  • Học viên khi theo học tại đây, không những được học những kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn dũa những kỹ năng mềm như thuyết trình trước đám đông, khả năng làm việc theo nhóm, nghiêm túc trong công việc, sáng tạo ý tưởng và làm việc đúng giờ.

Trên đây là những ngành học “hot” hiện nay ở Nhật Bản mà bất cứ du học sinh nào đi du học Nhật Bản cũng cần nên học.  Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông chúc các bạn có được chuyến đi du học thành công và hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Khóa học tiếng Nhật sơ cấp 1

Khóa học tiếng Nhật sơ cấp 2

Khóa học tiếng Nhật sơ cấp 3

Khóa học tiếng Nhật trung cấp

 

5/5 - (16 bình chọn)
Scroll to Top