Trang chủ » Tin tức công ty » Học cách giao tiếp tiếng Nhật lưu loát như người bản xứ

Học cách giao tiếp tiếng Nhật lưu loát như người bản xứ

Cách học giao tiếp tiếng Nhật như người bản xứ

Để giao tiếp tiếng Nhật một cách trôi chảy và lưu loát như người bản xứ, thì  các bạn cần phải có một thời gian rèn luyện nghiêm túc, quyết tâm và có định hướng rõ ràng.  Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật tốt nó sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Cách học giao tiếp tiếng Nhật như người bản xứ

Tuy nhiên, không phải ai cũng có trong tay những bí quyết, phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp tốt để có thể nói chuyện với người Nhật một cách tự nhiên lưu loát. Dù cho bạn học tiếng Nhật để luyện thi chứng chỉ, học tiếng Nhật chuyên ngành,.. thì kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng.
Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông xin chia sẻ với các bạn những bí quyết để có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát như người Nhật. Cùng tham khảo bạn nhé!

Tìm những cụm từ, câu mà người bản xứ thường dùng

– Trong tiếng Nhật sẽ có một số nhóm câu thông dụng mà người bản ngữ thường xuyên dùng trong giao tiếp hàng ngày thế nên các bạn hãy trau dồi câu, cụm từ đó để có thể giao tiếp một cách linh hoạt hơn.
– Bạn nên tập tư duy bằng tiếng Nhật, sau đó phát triển suy nghĩ thành các câu và cuối cùng đưa ra những đoạn văn bằng tiếng Nhật. Việc thực hành tiếng Nhật với chính mình cũng là cách xây dựng sự tự tin cho bản thân mình.

Học suy nghĩ bằng tiếng Nhật

– Nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp mà nói chuyện với người Nhật thường nghĩ câu tiếng Việt trước sau đó nhớ lại ngữ pháp đã học rồi nhớ từ vựng xem trong tiếng Nhật nói như thế nào.
– Những thói quen đó làm ảnh hưởng xấu đến quá trình giao tiếp. Vậy nên hãy suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Nhật khi giao tiếp bạn nhé.

Thường xuyên sử dụng tiếng Nhật mỗi ngày

– Việc thường xuyên sử dụng tiếng Nhật sẽ giúp bạn có những phản xạ tốt hơn trong việc nói tiếng Nhật. Có rất nhiều cách khác nhau để bạn tiếp xúc với tiếng Nhật như : nghe nhạc, xem phim hoặc trò chuyện với người Nhật,…

– Ngoài ra bạn cũng nên cố gắng luyện nói theo những gì mình nghe. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ các mẫu câu cũng như ngữ cảnh sử dụng câu đó để vận dụng, làm tăng khả năng tự tin và giao tiếp hiệu quả hơn.

Không học quá nhiều ngữ pháp

– Ngữ pháp là một phần quan trọng trong tiếng Nhật thế nên các bạn không thể bỏ qua phần ngữ pháp mà nói tốt được. Nhưng phải có một kế hoạch học ngữ pháp thật hiệu quả và không nên dành quá nhiều thời gian cho ngữ pháp.
– Bạn nên trau dồi vốn ngữ pháp song song với việc thực hành các kỹ nằn tiếng Nhật khác như nói, nghe, đọc, viết. Khi giao tiếp, bạn không nên lo lắng mình dẽ dùng sai cấu trúc ngữ pháp, nó chỉ làm bạn thêm thiếu tự tin trong giao tiếp mà thôi.

Tìm nguồn dạy nói chuẩn

Bạn hãy tìm những clip dạy nói tiếng Nhật chuẩn để học. Bởi nếu “thầy” nói sai thì bạn sẽ đi theo vết sai đó của họ và khi đã trở thành thói quen rồi thì rất khó sửa.
Bạn có thể chọn nguồn học nói tiếng Nhật trực tuyến mỗi ngày thông qua các mạng xã hội như skype, facebook, các website học tiếng Nhật trực tuyến,… Và bạn nên kết bạn với người Nhật để nâng cao kỹ năng nói một cách hiệu quả nhất nhé!
5/5 - (19 bình chọn)
Scroll to Top