Trang chủ » Thông tin hữu ích » Phương pháp nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh

Phương pháp nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh

Những điều cần biết trước khi học tiếng Nhật

Như chúng ta đã biết, học tiếng Nhật việc nhớ từ mới là vô cùng quan trọng, nếu chỉ học ngữ pháp mà không học từ mới thì các bạn không thể nói và hiểu được người khác nói gì, cũng như không nghe được gì. Với  tiến trình học của chúng ta càng ngày càng một nhiều thì việc học và nhớ từ mới là một việc nhìn tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng đối với chúng ta. Càng học nhiều càng rơi nhiều, tình trạng học bài sau quên bài trước là tình trạng dường như ai trong chúng ta cũng mắc phải.

Những điều cần biết trước khi học tiếng Nhật
    Phương pháp nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh

Vì vậy, Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông xin giới thiệu đến bạn phương pháp nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh.

 

Học thường xuyên và học đều đặn

– Để học từ vựng tiếng Nhật nhanh, bạn nên học thường xuyên và đều đặn hơn.

– Có thể hôm nay bạn học rất kỹ rất nhớ nhưng chỉ cần 3-4 ngày bạn không đụng đến và học luôn những  từ mới khác thay thế vào thì các bạn nhanh chóng lãng quên nó ngay.

– Cách tốt nhất để tối ưu đó là bạn phải học thường xuyên và trau dồi từ mới mỗi ngày. Hôm nay học bài 1, ngày mai học bài 1 và 2, cứ thể cứ thế, lại học bài 1, 2, 3. Phần bài cũ chúng ta không cần phải mất công học lâu nữa.

– Trước khi học bài mới, bạn nên dành thời gian ôn lại hết mọi từ mới của bài cũ. Cứ học như vậy đảm bảo các bạn sẽ không quên vốn từ vựng mà còn sẽ có vốn từ mới vô cùng chắc chắn.

 

Tiếp xúc nhiều với từ mới

– Việc học và viết ra được từ mới là rất quan trọng, nhưng một yếu tố quan trọng hơn đó là các bạn cần có phản xạ trong việc học từ.  

– Bạn nên chuẩn bị cho mình những mẫu giấy nhớ, sau đó ghi những từ mới tương ứng với đồ vật đó và dính chúng lên bất cứ chỗ nào bạn có thể nhìn thấy như trên tường nhà, bàn học, tủ lạnh,…

– Khi nhìn tới đồ vật đó là ta có thể nhìn ngay được từ mới đó và điều này sẽ giúp bạn nhớ một cách nhanh chóng.

 

Vận dụng các trò chơi từ mới

 

– Với phương pháp này cần có 2 người trở lên để cùng chơi với nhau. Đây là một phương học mà vui, vui mà học. Lần lượt các bạn thay phiên nhau diễn tả mọi hành động cử chỉ mà không nói ra bằng lời để cho đối phương đoán trúng từ mới mà người diễn tả đề ra.

– Phương pháp này giúp mọi người nhớ từ mới, liên tưởng từ mới một cách sáng tạo mà lại không tạo áp lực. Mỗi lần các bạn liên tưởng sẽ giúp các bạn sẽ nhớ từ mới đó rất lâu.

 

Hãy nói nhiều từ mới hàng ngày

Các bạn cần nói thật nhiều từ mới hàng ngày để trau dồi với bạn bè thật nhiều để tạo phản xa nghe và nói của mình.

Trên đây là những phương pháp nhớ từ vựng tiếng Nhật nhanh mà Ngoại ngữ Phương Đông chia sẻ đến bạn, hi vọng sẽ một phần nào đó giúp bạn học tốt tiếng Nhật. Hiện nay, Phương Đông có mở các khóa học tiếng Nhật với nhiều trình độ khác nhau, hãy đến với chúng tôi để được sợ tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

 

5/5 - (13 bình chọn)
Scroll to Top