Trang chủ » Thông tin hữu ích » Học tiếng Nhật: Dễ hay Khó?

Học tiếng Nhật: Dễ hay Khó?

Tính ra có rất nhiều bạn hay đặt ra câu hỏi rằng “Học tiếng Nhật có khó không?”, “Học tiếng Nhật có mất nhiều thời gian không?” và những câu hỏi tương tự. Nhằm trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy thử điểm qua những yếu tố được cho là tạo nên sự khó khăn trong việc học tiếng Nhật.

hoc-tieng-nhat-bat-dau-tu-dau-min

Bạn phải học 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Hiragana là chữ để biểu hiện phiên âm của người Nhật còn Katakana là để phiên âm chữ ngoại lai và nhấn mạnh vấn đề nào đó, họ cũng dùng Katakana.

Bạn nên học từ vựng chăm chỉ

Để thuộc được từ vựng thật sự là không khó. Hãy học bằng cách ghép vào mẫu ngữ pháp để tạo thành mẫu câu thì bảo đảm rằng bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Việc bắt buộc là phải lặp đi lặp lại nhiều lần trong một ngày, một tháng, thậm chí một năm. Mưa dầm thấm lâu sẽ khiến bạn tích lũy được vốn từ vựng phong phú.

Ngữ pháp tiếng Nhật có giới hạn

Bạn nên biết rằng bất kỳ một ngôn ngữ nào ngữ pháp cũng có giới hạn. Cho nên, khi học ngữ pháp tiếng Nhật, bạn nên học một ví dụ mà bạn cảm thấy dễ nhớ nhất thì bạn sẽ học được mẫu câu nhanh nhất.
Học nói tiếng Nhật
Bạn nói tiếng Nhật tốt khi và chỉ khi bạn phải nghe tốt. Bằng cách nghe băng đĩa, báo, đài, việc nghe này đòi hỏi phải diễn ra hằng ngày, lặp đi lặp lại thì mới tốt. Khi bạn đã nghe thì bạn hãy lặp lại, cứ bắt chước và nói theo, cứ thế và cứ thế tiếp tục, khả năng nói cũng như giao tiếp tiếng Nhật của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.
Học viết tiếng Nhật
Việc viết tiếng Nhật không hề khó về Hiragana và Katakana mà nó chỉ khó ở chỗ Kanji (hán tự)

Điều quan trọng nhất để trả lời cho câu hỏi học tiếng Nhật dễ hay khó thì chính là việc bạn phải có đam mê học tiếng Nhật. Một khi đam mê có sẵn, sẽ là động lực khiến bạn học tiếng Nhật tốt hơn.

Để làm được điều này, hãy đến với Trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông để được nâng cao niềm đam mê chinh phục ngôn ngữ xứ sở Hoa Anh Đào.

Hiện nay, trung tâm Ngoại ngữ Phương Đông đào tạo các khóa học tiếng Nhật như: khóa học tiếng Nhật sơ cấp dành cho người mới bắt đầu; khóa học tiếng Nhật trung cấp; khóa học tiếng Nhật giao tiếp; khóa học tiếng Nhật xuất khẩu lao động; khóa học tiếng Nhật luyện thi N4,luyện thi N3, luyện thi N2, luyện thi N1; khóa học tiếng Nhật du học cấp tốc…

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để được tham gia và chinh phục các khóa học tiếng Nhật phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân mình.

 

 

5/5 - (15 bình chọn)
Scroll to Top