Trang chủ » Xuất khẩu lao động Hàn Quốc » Luật lao động ở Hàn Quốc và những điều bạn nên biết.

Luật lao động ở Hàn Quốc và những điều bạn nên biết.

Hiện nay cùng với xu hướng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì người lao động bên cạnh việc tìm hiểu các thủ tục, quy trình thì cũng nên tìm hiểu thêm về luật lao động ở Hàn Quốc và những điều bạn nên biết để phục vụ cho công việc của mình nhé.

Luật lao động ở Hàn Quốc về nguyên tắc làm việc.

Người lao động đi xuất khẩu Hàn Quốc là ngành nghề lao động phi chuyên môn (E – 9) phải tiếp tục làm việc ở nơi làm việc ban đầu. Nguyên tắc làm việc là không được bỏ đi khỏi nơi làm việc đầu tiên để đến làm việc tại nơi khác mà không có bất kỳ lý do chính đáng nào hết.

Luật lao động Hàn Quốc quy định về thời gian làm việc.

Nếu bạn đã xác định sang Hàn Quốc lao động và bạn đủ điều kiện để đi thì thời gian cụ thể là: Người lao động làm từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, mỗi ngày 8 tiếng. Tổng cộng 1 tuần người lao động sẽ làm 40 giờ đó nhé.

Trường hợp nếu làm liên tục 6 tiếng thì nghỉ giải lao 45 phút, còn làm liên tục 8 tiếng thì nghỉ giải lao 1 tiếng.

Trong quá trình làm việc, người lao động được hưởng số ngày nghỉ phù hợp với thời gian mà người lao động đã gắn bó cũng như cống hiến cho công ty.

Thời gian làm việc ngoài giờ: Nếu người lao động đồng ý, họ có thể làm thêm bình quân 1 ngày làm thêm 2 giờ, tổng số giờ làm thêm sẽ được 12h trong 1 tuần.

Quy định luật lao động Hàn Quốc về thời gian nghỉ phép.

Theo luật lao động Hàn Quốc thì người lao động đi làm liên tục 6 tháng trở lên, hoặc người lao động làm việc đã đạt được khoảng 80% trong tổng số thời gian làm việc thì thời gian nghỉ phép sẽ là 10 ngày/năm mà vẫn được hưởng lương.

Nếu bạn làm việc liên tục kéo dài hơn 1 năm thì bạn sẽ được nghỉ thêm 1 ngày phép cho mỗi năm.

Luật lao động Hàn Quốc đối với lao động nữ.

Luật Lao Động Hàn Quốc có những chính sách bảo hộ đặc biệt cho lao động nữ.

  • Không được bắt phụ nữ mang thai làm việc ngoài giờ
  • Được phép đề nghị với chủ sử dụng lao động chuyển sang làm công việc đỡ vất vả hơn khi bạn mang thai.
  • Nên cho sản phụ nghỉ phép 90 ngày trước hoặc sau thời kỳ sinh nở.
  • Người lao động được hưởng các quyền lợi khác.

Nếu người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc mà nghỉ việc thì công ty phải có trách nhiệm trả hết số tiền của người lao động trong vòng 7 ngày.

Các công ty, xí nghiệp lao động phải đảm bảo mức độ an toàn cho người lao động. Nếu xảy ra trường hợp người lao động gặp tai nạn khi đang làm việc sẽ được bồi thường và chăm sóc xứng đáng.

Khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, người lao động sẽ làm việc trong các xưởng máy móc có sự kiểm soát rất chặt chẽ về độ an toàn và mức độ độc hại, do đó, các loại phụ cấp “độc hại” như ở Việt Nam là không có.

Tổng mức lương nhận được.

Nếu làm đúng đủ thời gian làm việc như trên thì bạn sẽ được nhận số tiền đúng với hợp đồng như ban đầu. Ngoài ra, nếu tính cả thời gian làm thêm ngoài giờ thì số tiền ngoài giờ sẽ tính thêm 25% so với mức cơ bản. Đây là mức lương của người lao động theo luật lao động tiêu chuẩn.

Tham khảo thêm: Nam đi xuất khẩu Hàn Quốc ngành nào lương cao

Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích bài viết này chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động hiểu rõ hơn về luật lao động Hàn Quốc – nơi mà mình sắp làm việc. Nếu bạn còn thắc mắc gì nữa về luật lao động ở Hàn Quốc cũng như các thủ tục đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì vui lòng để lại bình luận dưới bài viết này hoặc liên hệ theo số Hotline 0988.787.186 để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của chính mình.

>>> Tham khảo khóa học tiếng Hàn xuất khẩu lao động mới nhất

5/5 - (14 bình chọn)
Scroll to Top