Trang chủ » Thông tin hữu ích » Bí quyết luyện thi TOPIK tiếng Hàn

Bí quyết luyện thi TOPIK tiếng Hàn

TOPIK là kỳ thi năng lực tiếng Hàn, được cấp chứng chỉ quốc tế tiếng Hàn, gồm có 6 cấp độ được công nhận trên toàn thế giới. Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi, người học cần có phương pháp luyện thi riêng để phù hợp với mục đích mà mình mong muốn đạt được. Chính vì lý do đó, hôm nay, Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông xin giới thiệu cho bạn bí quyết luyện thi TOPIK tiếng Hàn.

Phương pháp học tiếng Hàn dành cho người đi làm

Như chúng ta đã biết, bài thi TOPIK được chia làm 2 trình với 6 cấp độ. Trong đó, Topik 1 là thấp nhất và Topik 6 là cao nhất.

– TOPIK I gồm có cấp độ 1,2; tương đương với tiếng Hàn sơ cấp 1,2 và sơ cấp 3
– TOPIK II gồm có cấp độ 3, 4, 5, 6; tương đương với trình độ tiếng Hàn trung cấp 1,2; tiếng Hàn cao cấp 1,2
Tùy thuộc vào mục đích học và phương pháp sử dụng tiếng Hàn mà người học cần phải lựa chọn cho mình cấp độ thi phù hợp nhất. Khác với kỳ thi tiếng Anh được diễn ra nhiều nơi và tổ chức thi liên tục, thì kì thi tiếng Hàn TOPIK chỉ được tổ chức ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm 2 lần. Vì vậy, người học tiếng Hàn muốn tham dự kì thi này thì cần chuẩn bị kiến thức cũng như thời gian ôn luyện phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Ôn tập phần ngữ pháp và từ vựng

  • Ngữ pháp và phần từ vựng tiếng Hàn là 2 vấn đề đầu tiên mà người dự thi cần nắm vững. Để làm một bài thi TOPIK, bạn cần học tốt phần ngữ pháp và từ vựng.
  • Càng ở cấp độ cao hơn thì vốn từ vựng của bạn càng phải rộng. Trong bài thi, phần ngữ pháp không hề đơn giản mà thường là các cấu trúc câu có sự tương đồng và dễ gây nhầm lẫn cho các thí sinh. Vì vậy, để giành được điểm tối đa cho bài thi ngữ pháp – từ vựng, cũng như bài đọc hiểu, không còn cách nào khác, ngoài việc học và học.

Luyện tập kỹ năng nghe

  • Ở các cấp độ thi TOPIK đều có các bài nghe với các dạng nghe khác nhau, chủ yếu là nghe chọn nội dung đúng, nghe chọn tranh, nghe và trả lời câu hỏi. Trong bài nghe TOPIK, các dạng bài nghe đều khá giống với chương trình học tại trung tâm nên bạn có thể dễ dàng yên tâm luyện tập.
  • Khi nghe, bạn nên cố gắng nắm bắt từ khóa. Với các câu đơn giản, bạn chỉ mất vài giây để lựa chọn đáp án đúng. Dần dần, mức độ nghe sẽ khó hơn, dài hơn. Vì vậy, bạn nên nắm bắt từ khóa để chọn được đáp án đúng.
  • Khi nghe được đáp án đúng, bạn nên chuyển sang câu tiếp theo. Hãy tranh thủ thời gian chờ để đọc qua nội dung các đáp án. Khi chưa chắc chắn về đáp án, hãy sử dụng phương pháp loại trừ. Tránh trường hợp bỏ câu.

topik-korean

Làm thử các đề thi ở các năm gần đây

  •  Trong mấy năm gần đây, đề thi TOPIK hầu như khá giống nhau và không có nhiều thay đổi lớn. Với thi TOPIK cấp 1, đã lược bỏ phần ngữ pháp – từ vựng giúp cho các thí sinh có thể làm bài thi dễ dàng hơn.
  • Bạn dự định thi tiếng Hàn trình độ nào thì nên làm đề thi thử của đúng cấp độ đó. Nên bấm thời gian và chấm điểm để thường xuyên kiểm tra đúng năng lực của mình. Từ đó nên kết hợp học và bổ sung các kiến thức mình chưa vững.

Nếu muốn hoàn thành bài thi TOPIK một cách xuất sắc nhất, bạn cần có một quá trình ôn luyện thật hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên đến các Trung tâm tiếng Hàn để tham gia các khóa luyện thi tiếng Hàn. Nhằm phục vụ cho nhu cầu luyện thi tiếng Hàn, Ngoại ngữ Phương Đông đang khai giảng các khóa luyện thi tiếng Hàn TOPIK. Hãy đến với chúng tôi để được sự tư vấn tận tình nhất.

5/5 - (10 bình chọn)
Scroll to Top