Bí quyết tự học tiếng Nhật tại nhà

05/08/2016 18:49 174 Category: Thông tin hữu ích

Tiếng Nhật đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến tại nước ta, vì vậy tỷ lệ người học tiếng Nhật ngày càng gia tăng. Bạn đam mê tiếng Nhật vì yêu thích văn hóa và con người Nhật Bản, bạn khác học tiếng Nhật vì muốn đi du học, còn tôi, tôi học tiếng Nhật để muốn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp… Mục đích học của mỗi người là khác nhau, nhưng đều có chung mục tiêu lớn là học giỏi tiếng Nhật. Muốn học giỏi tiếng Nhật trước hết là bạn phải tự học tại nhà. Vậy, bí quyết tự học tiếng Nhật tại nhà là gì? Hãy khám phá cùng Trung tâm tiếng Nhật Phương Đông bạn nhé!

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Biết mình đang ở trình độ nào

 • Sai lầm của những người học ngôn ngữ thứ hai đó là không để ý đến trình độ mình học đang ở mức độ nào: Trung bình, khá hay giỏi. Các bạn cứ học và không tuân theo một quy tắc nào cả.
 • Vì vậy, bạn nên cần biết mình ở trình độ nào để lựa chọn tài liệu cho mình phù hợp. Đây cũng là điều rất quan trọng khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào.

Xác định mục tiêu và lên kế hoạch học tập

 • Trước khi học bất cứ một ngôn ngữ nào, bạn cần phải đặt ra mục tiêu cho mình. Bạn học tiếng Nhật với mục đích gì? Bạn sẽ học nó như thế nào?… Có rất nhiều mục đích để học và bạn hãy lập kế hoạch để chinh phục nó trong một thời gian nhất định.
 • Bạn cần thiết lập cho mình một mục tiêu cụ thể, rõ ràng và có thể đo lường được.Ví dụ, để đạt được trình độ N5 thì cần học trong vòng 3 tháng, nếu đạt được trình độ N3 thì cần học trong vòng một năm.
 • Sau khi thiết lập được một mục tiêu thông minh, bạn cần đề ra cho mình một lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà hợp lý vì mục tiêu chỉ là mục tiêu thôi nếu bạn không thực sự bắt tay vào hành động. Một lộ trình cụ thể, hợp lý nếu bạn có một cách học tại nhà đúng đắn và là tác nhân quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu.

Học tiếng Nhật qua video

 • Phương pháp học qua video ngày càng trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người, vì học qua video, chúng ta vừa được nghe, vừa được nhìn hình ảnh giúp chúng ta dễ dàng hình dung và tưởng tượng đến những thứ chúng ta được học.
 • Mạng internet đã trở thành kho tài liệu khổng lồ giúp các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà. Trên you tube, có hàng ngàn clip dạy tiếng Nhật như dạy cách phát âm, dạy tiếng Nhật qua bài hát, ngữ pháp tiếng Nhật hay giao tiếp tiếng Nhật…
 • Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với người có độ tự giác cao, học giao tiếp là chính, thường thì kiến thức không được hệ thống mà mang tính ngẫu hứng. Vì vậy, bạn nên sử dụng công cụ này để hỗ trợ cho việc học chứ không nên chọn nó làm phương pháp học chính cho mình.

Học tiếng Nhật qua giáo trình

 • Ngoài việc học tiếng Nhật theo giáo trình trên lớp, thì bạn vẫn có thể tự tìm cho mình những tài liệu học tập trên mạng. Có thể tải những cuốn sách theo trình độ của bạn đang học để học theo một lộ trình nhất định.
 • Bộ giáo trình nổi tiếng nhất là giáo trình Minna no Nihongo. Giáo trình này rất đầy đủ và chi tiết về từ vựng cũng như ngữ pháp.

 • Tuy nhiên, bạn nên học  kết hợp nhiều giáo trình cùng lúc vì các giáo trình có cùng hệ thống từ vựng và ngữ pháp.

Tìm các trang web học tiếng Nhật để học

 • Hiện nay, có hàng trăm, thậm chí đến ngày nghìn trang web học online cũng như các ứng dụng trên điện thoại có thể giúp bạn tự học tiếng Nhật tại nhà.
 • Nếu được chọn, hãy chọn cho mình một trang web có chất lượng và một số ứng dụng học tiếng Nhật mà bạn thích. Một số web lại đưa ra lộ trình học khá hợp lý với phương pháp học trực quan, sinh động, giúp bạn định hướng được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn tùy theo mục đích của những học viên.

Ngoại ngữ Phương Đông hy vọng rằng, với những bí quyết tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả sẽ giúp các bạn có thể cải thiện được trình độ tiếng Nhật của mình. Chúc các bạn có được một kết quả học tiếng Nhật tốt nhất.

 

Trung tâm tiếng Nhật & tiếng Hàn Phương Đông

261 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Hà Nội
Điện thoại: 0943586565
Số điện thoại: 0988787186
Email: man@ngoainguphuongdong.com
URL: https://ngoainguphuongdong.com

Thứ hai08:15 - 21:00
Thứ ba08:15 - 21:00
Thứ thư08:15 - 21:00
Thứ năm08:15 - 21:00
Thứ sáu08:15 - 21:00
Thứ bảy08:15 - 21:00
Chủ nhật09:00 - 17:00

Bản đồ

Tags: , ,

Bí quyết tự học tiếng Nhật tại nhà
5 (100%) 2 votes

 
Có thể bạn quan tâm
  Xem thêm