Trang chủ » Thông tin hữu ích » Cách học tiếng Hàn Quốc hay nhất

Cách học tiếng Hàn Quốc hay nhất

Luyện nghe giúp học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Tiếng Hàn Quốc đang là một trong những ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Học tiếng Hàn không khó, đây là ngôn ngữ dễ học và rất phù hợp với người Việt. Tuy nhiên, học tiếng Hàn không khó chỉ đối với những người có phương pháp học riêng cho mình. Khi mới bắt đầu làm quen với một ngôn ngữ mới, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, học cái gì cũng vậy, cần có cách học riêng. Chính vì lý do đó, hôm nay Trung tâm tiếng Hàn Phương Đông xin chia sẻ đến bạn cách học tiếng Hàn Quốc hay nhất.

Cách học tiếng Hàn Quốc hay nhất
Cách học tiếng Hàn Quốc hay nhất

 

Học tiếng Hàn Quốc đi từ bước căn bản

 

  • Trong chương trình học tiếng Hàn thường được chia ra làm 3 cấp độ, đó là sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Trong từng cấp độ học sẽ có những nội dung khác nhau, từ dễ đến khó và bạn cần phải chinh phục được nó.
  • Bạn nên học tiếng Hàn theo quy trình, cần phải đi từng bước đi từ những điều cơ bản nhất. Hãy bắt đầu từ việc học bảng chữ cái. Cần phân biệt rõ nhất về nguyên âm, phụ âm, cách phát âm, cách viết và các quy luật ghép từ trong hệ thống bảng chữ cái tiếng Hàn.
  • Bước tiếp theo là học từ vựng và ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn. Nếu kho tàng từ vựng của bạn đa dạng, nhưng không nắm chắc phần ngữ pháp thì bạn cũng không thể nào học giỏi tiếng Hàn.
  • Tiếp theo là bạn cần học tốt phần đọc và nghe. Đây là 2 phần quan trọng nhất và là yếu tố quyết định đến việc giao tiếp tiếng Hàn tốt  của bạn.

 

Luyện tập tiếng Hàn thường xuyên

  • Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào (kể cả tiếng Hàn), bạn cần nắm vững các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.
  • Để làm tốt được điều này, không có cách nào khác là bạn phải luyện tập thường xuyên, và học mọi lúc mọi nơi. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần phải có cách học tiếng Hàn Quốc khiến bạn cảm thấy hứng thú.
  • Đối với phần nghe – nói, việc luyện kỹ năng này với băng đĩa sẽ tạo hứng thú cho người học. Thông qua các bộ phim, các ca khúc tiếng Hàn hay những cuộc trò chuyện với người bản ngữ, bạn sẽ tăng được khả năng khá lớn trong việc học tiếng Hàn.
  • Đối với việc đọc – viết, bạn nên học qua một cuốn chuyện tranh, sau đó vừa đọc vừa chép. Nên chép đi chép lại nhiều lần. Vừa để nhớ mặt chữ, vừa để học thuộc cấu trúc ngữ pháp của câu.

Cách học giao tiếp tiếng Nhật như người bản xứ

 

Nên tham gia vào các nhóm và các câu lạc bộ học tiếng Hàn

 

  • Đây là một trong những cách học tiếng Hàn khá hay. Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy rất nản chí, nhưng khi tham gia vào các nhóm và các câu lạc bộ này, bạn sẽ có rất nhiều người học cùng, đây là một động lực lớn để bạn học tốt tiếng Hàn.
  • Có rất nhiều câu lạc bộ tiếng Hàn để bạn tham gia như trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn, hội giao lưu Việt – Hàn… Hãy tự tin tham gia để rèn luyện thêm khả năng giao tiếp của mình.

Trong quá trình học tập, bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề cần được giải đáp, đây chính là cách bạn sẽ có được những câu trả lời cho những vấn đề mà bạn gặp phải. Phương Đông hi vọng rằng, bạn sẽ có những cách học hay nhất để học giỏi tiếng Hàn. Chúc các bạn học tốt!

 

 

5/5 - (16 bình chọn)
Scroll to Top