Trang chủ » Văn hóa Hàn Quốc » Chìm phà Sewol: Công bố thư tuyệt mệnh của thầy Hiệu phó trường Danwon

Chìm phà Sewol: Công bố thư tuyệt mệnh của thầy Hiệu phó trường Danwon

Ngày hôm qua, 18/4/2014, ngày thứ ba của vụ chìm phà Sewol, trong khi công tác cứu hộ chưa tiến triển thì xuất hiện một số thông tin bên lề làm nhiễu loạn lòng dân.

Đài MBN xin lỗi vì đưa tin sai lệch:

Đài truyền hình MBN thực hiện phỏng vấn trực tiếp một phụ nữ có tên là Hong Ga Hye. Cô này đã có những phát biểu gây chia rẽ chính phủ với nhân dân khi khẳng định rằng chính phủ đã ngăn cản thợ lặn thực hiện cứu nạn trong 14 tiếng đồng hồ, cố tình trì hoãn thời gian mặc dù những người thợ lặn đã nghe được tiếng nói của những người còn sống sót bên trong phà, thậm chí là còn nói chuyện được với họ.

Chìm phà Sewol: Công bố thư tuyệt mệnh của thầy Hiệu phó trường Danwon

Nhân vật tai tiếng, người gây chia rẽ lòng dân bằng nội dung phỏng vấn dối trá.

Sau khi phát hiện được toàn bộ thông tin trên là sai lệch, cô Hong Ga Hye cũng đã có tiền án về các vụ scandal tạo danh tiếng, phát thanh viên của đài MBN đã cúi đầu xin lỗi khán giả trên truyền hình.

Chìm phà Sewol: Công bố thư tuyệt mệnh của thầy Hiệu phó trường Danwon

Phát thanh viên đài MBN cúi đầu xin lỗi vì đưa tin sai lệch.

Chùa Sinheungsa lập đàn cầu nguyện:

Cùng hướng về vụ đắm phà Sewol, các vị sư ở chùa Sinheung trên núi Seoraksan đã lập đàn cầu nguyện cho những nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc này.

Chìm phà Sewol: Công bố thư tuyệt mệnh của thầy Hiệu phó trường Danwon

Các nhà sư chùa Sinheung lập đàn cầu nguyện cho nạn nhân vụ chìm phà Sewol

Gia đình nạn nhân mất tích viết đơn tố cáo chính phủ:

Gia đình của những nạn nhân mất tích đã viết đơn tố cáo chính phủ Hàn Quốc không minh bạch và bàng quan trong việc cứu hộ phà Sewol.

Đầu tiên là việc con số về người thiệt mạng và mất tích liên tục thay đổi, một số trường hợp bị trùng hoặc nhầm lẫn họ tên người bị nạn.

Tiếp theo là công tác quản lý và chăm sóc thân nhân ở nhà thi đấu thể thao Jindo. Ngoài màn hình TV lớn truyền hình trực tiếp, không một nhân viên công vụ nào có trách nhiệm thông báo các tin tức quan trọng về tình hình cứu nạn với người dân.

Công bố thư tuyệt mệnh của thầy Hiệu phó trường Danwon:

Thầy hiệu phó trường Danwon Kang Min Kyu đã treo cổ tự tự ngay phía sau nhà thi đấu thể thao Jindo ngày hôm qua, 18/4/2014. Cái chết của thầy khiến cho sự tang tóc bi thương càng tăng lên. Và đây là nội dung bức thư tuyệt mệnh mà thầy Kang Min Kyu đã để lại:

Tôi sống để làm gì khi lúc này không biết 200 mạng sống ra sao. Xin hãy xỏa bỏ mọi trách nhiệm cho tôi. Chính tôi đã đề đạt cho kế hoạch đi du lịch thực tế này. Xin hãy hỏa thiêu và rải tro của tôi ở vùng hải phận mà phà bị đắm. Tôi mong ở thế giới bên kia cũng sẽ được làm thầy của những em học sinh đã yên nghỉ ở vùng biển này.

Chìm phà Sewol: Công bố thư tuyệt mệnh của thầy Hiệu phó trường Danwon

Nội dung bức thư tuyệt mệnh của thầy Kang Min Kyu

//Nguồn: Thông Tin Hàn Quốc//

5/5 - (25 bình chọn)
Đăng ký nhận
Thông báo về
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top