Chìm phà Sewol: Điều tra công ty Chonghaejin, nhiều nghi vấn xuất hiện

19/04/2014 09:49 510 Category: Văn hóa Hàn Quốc

Nhóm điều tra chung giữa Viện Kiểm sát và Cảnh sát biển sáng sớm hôm qua, thứ Sáu 18/4/2014 đã khám xét văn phòng Công ty vận tải biển Chonghaejin, đơn vị sở hữu và điều hành phà Sewol gặp nạn trên biển hôm 16/4 vừa qua.

Xem thêm: Giám đốc công ty Chonghaejin Kim Han Sik xin lỗi quốc dân.

Lực lượng khám xét đã thu giữ năm thùng tài liệu giấy và nhiều tài liệu dạng file lưu giữ trên máy tính.

Ngoài ra, nhóm điều tra cũng đã thu giữ két sắt tại văn phòng và năm điện thoại cầm tay của các nhân viên.

Được biết, số lượng tài liệu thu giữ lên đến 20 loại gồm sổ sách kế toán, bảng điều hành tàu thuyền và giấy bảo dưỡng tàu.

Có nghi vấn cho rằng có thể có điều gì khuất tất trong điều hành công ty vận tải này nên nhóm điều tra đã tịch thu cả két sắt và sổ sách kế toán.

Cùng với việc khám xét văn phòng và thu giữ tài liệu của Công ty vận tải biển Chonghaejin, nhóm điều tra chung giữa Viện Kiểm sát và cảnh sát đang đẩy nhanh tiến độ làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, và thống kê chính xác số người có mặt trên phà.

Sáng cùng ngày, nhóm điều tra phối hợp này đã tổ chức họp báo tại Sở cảnh sát biển Hàn Quốc ở thành phố Mokpo (tỉnh Nam Jeolla) thông báo về tình hình điều tra.

Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ chìm phà Sewol, nhóm điều tra cam kết sẽ thực hiện nhiệm vụ triệt để, làm sáng tỏ nguyên nhân tai nạn và xử lý nghiêm khắc những cá nhân liên quan, đặc biệt là vấn đề thuyền trưởng và một số thuyền viên đã thoát thân trước hành khách khi tai nạn xảy ra.

Nhóm điều tra còn cho biết sẽ điều tra bổ sung việc thuyền trưởng Lee Jun Seok đã không có mặt tại vị trí làm việc vào thời điểm xảy ra tai nạn và có sự khác biệt trong lời khai của các thuyền viên, đặc biệt về người đã ra chỉ thị phát trên loa phóng thanh yêu cầu hành khách không được di chuyển và nguyên nhân tàu bẻ lái đột ngột.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cho biết sẽ xử phạt nghiêm khắc đối với các tin đồn thất thiệt về vụ tai nạn đăng tải trên mạng xã hội SNS, chồng chất thêm nỗi đau đối với gia đình các nạn nhân.

(Nguồn: KBS World)

//Nguồn: Thông Tin Hàn Quốc//

Trung tâm tiếng Nhật & tiếng Hàn Phương Đông

261 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Hà Nội
Điện thoại: 0943586565
Số điện thoại: 0988787186
Email: man@ngoainguphuongdong.com
URL: https://ngoainguphuongdong.com

Thứ hai08:15 - 21:00
Thứ ba08:15 - 21:00
Thứ thư08:15 - 21:00
Thứ năm08:15 - 21:00
Thứ sáu08:15 - 21:00
Thứ bảy08:15 - 21:00
Chủ nhật09:00 - 17:00

Bản đồ

Chìm phà Sewol: Điều tra công ty Chonghaejin, nhiều nghi vấn xuất hiện
Rate this post

 
Có thể bạn quan tâm
  Xem thêm