Tính đến 1h sáng ngày hôm nay, 19/4/2014, con số người thiệt mạng trong vụ đắm phà Sewol đã nâng lên thành 29 người (tăng 1 so với hôm qua).
4 đại cần cầu làm nhiệm vụ trục vớt phà Sewol đã đến được khu vực chìm phà nhưng chưa thể triển khai do vấp phải sự phản đổi của thân nhân những người bị mất tích.
Cha mẹ của các học sinh nằm trong danh sách bị mất tích có niềm tin tuyệt đối rằng con họ vẫn còn sống, do đó họ yêu cầu chính phủ không được trục vớt phà vì có thể khiến con của họ bị thiệt mạng.
Thời gian hoàn thành trục vớt phà Sewol dự kiến ít nhất là 1 tháng.
Ở một diễn biến khác, đã có sự nhầm lẫn về danh tính của những người bị thiệt mạng, sau khi đưa vào bệnh viện của đại học Korea ở thành phố Ansan. Do ngâm trong nước biển quá lâu, xác của các nạn nhân đã bị phân hủy và biến dạng đến độ không nhận dạng được danh tính, dẫn đến việc các nhân viên của trung tâm cứu hộ khai báo sai danh tính của nạn nhân. Chỉ đến khi người nhà của nạn nhân vào bệnh viên mới phát hiện ra.
Vụ việc này dự báo sẽ xảy ra một nỗi đau rất lớn nữa ngoài nỗi đau mất người thân trong thời gian sắp tới: Không thể nhận dạng được hàng loạt nạn nhân.
//Nguồn: Thông Tin Hàn Quốc//