Trang chủ » Thông tin hữu ích » Học tiếng Hàn dễ hơn hay tiếng Nhật dễ hơn?

Học tiếng Hàn dễ hơn hay tiếng Nhật dễ hơn?

Học tiếng Hàn dễ hơn hay tiếng Nhật dễ hơn?

Trong số các ngôn ngữ được nhắc nhiều hiện nay thì tiếng Nhật và tiếng Hàn lại là 2 ngôn ngữ chiếm đông đảo số lượng người học. Đây là hai ngôn ngữ đem lại cơ hội việc làm vô cùng lớn đối với người lao động. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu tiếp xúc với 2 ngôn ngữ này, mọi người sẽ thắc mắc không biết học tiếng Hàn dễ hơn hay tiếng Nhật dễ hơn? Để giải đáp câu hỏi đó, hãy tìm hiểu cùng Ngoại ngữ Phương Đông bạn nhé!

Học tiếng Hàn dễ hơn hay tiếng Nhật dễ hơn?
Học tiếng Hàn dễ hơn hay tiếng Nhật dễ hơn?

Rất khó có thể đánh giá được độ khó hay độ dễ của ngôn ngữ, tuy nhiên, đối với tiếng Hàn và tiếng Nhật, Ngoại ngữ Phương Đông xin khẳng định tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật với những lý do sau đây:

Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật khó hơn tiếng Hàn

Tiếng Hàn có một bảng chữ cái là chữ Hangeul với tổng cộng là 40 ký tự. Trong khi đó, bảng chữ cái tiếng Nhật gồm có một hệ thống bảng chữ cái bao gồm chữ cứng, chữ mềm và chữ Kanji. Việc ghi nhớ và sử dụng thành thạo 3 loại chữ tiếng Nhật đã khiến rất nhiều người đau đầu và bỏ cuộc.
– Trong bảng chữ cái tiếng Hàn được phân chia thành 21 nguyên âm và 19 phụ âm và cách đọc khá giống với chữ cái latinh. Vì vậy, việc học bảng chữ cái tiếng Hàn chỉ mất từ 1 – 2 buổi, trong khi muốn học được bảng chữ cái tiếng Nhật phải mất cả tháng trời.

Hệ thống chữ viết tiếng Nhật phức tạp hơn tiếng Hàn

– Trong hệ thống chữ viết tiếng Hàn, không có nét cứng hay nét mềm như tiếng Nhật, vì vậy, theo các thứ tự mẫu ghép nối với nhau, khi viết tiếng Hàn rất dễ nhớ và rất dễ viết.
– Còn trong tiếng Nhật, hệ thống chữ viết uốn lượn. Vì vậy, việc viết tiếng Nhật sẽ trở nên khó khăn hơn và khó nhớ hơn.
Hệ thống chữ viết tiếng nhật khó hơn tiếng hàn
Hệ thống chữ viết tiếng nhật khó hơn tiếng hàn

Cách phát âm tiếng Nhật khó hơn so với phát âm tiếng Hàn

– Chúng ta có thể thấy rằng, phát âm tiếng Hàn và tiếng Việt khá tương đồng. Đến 80% cách phát âm là giống nhau, trong khi đó, tiếng Nhật lại có nhiều bảng chữ cái, vì vậy cách phát âm sẽ khó hơn và phức tạp hơn.
– Hiện nay, phim ảnh và âm nhạc Hàn Quốc đang là một trong những hiện tượng tại Việt Nam, vì vậy việc tiếp xúc với tiếng Hàn qua đây cũng là một trong những cách tiếp cận tiếng Hàn dễ hơn so với tiếng Nhật.
Với sự hợp tác quốc tế và hội nhập khu vực hiện nay thì việc học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều mở ra cho bạn những cánh cửa tuyệt vời nhất. Thay vì những nổi băn khoăn, do dự và trì hoãn việc học của mình, thì bạn nên quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ mà bạn đam mê và học lâu dài, không bỏ giữa chừng.
5/5 - (15 bình chọn)
Scroll to Top