Trang chủ » Thông tin hữu ích » Học tiếng Nhật Bản có khó không?

Học tiếng Nhật Bản có khó không?

Học tiếng Nhật Bản có khó không?

Học tiếng Nhật Bản có khó không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều học viên khi bắt đầu học tiếng Nhật đều đặt ra như vậy. Để giải đáp những thắc mắc về vấn đề này, sau đây Ngoại ngữ Phương Đông xin giới thiệu đến bạn một số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả. Đầu tiên của việc học tiếng Nhật là phải có giáo trình, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sách dạy về tiếng Nhật, vì vậy mọi người nên chọn cho mình loại sách chất lượng để học.

 Học tiếng Nhật Bản có khó không?
                                              Học tiếng Nhật Bản có khó không?

 

Bộ chữ tiếng Nhật

– Trong tiếng nhật có 3 bộ chữ Hiragana, Katakana và Kanji.

– Bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm, đây là bộ chữ cơ bản nhất trong tiếng Nhật mà hầu hết bất cứ ai học tiếng Nhật cũng đều phải nắm vững.

– Bộ chữ Katakana là bộ chữ cứng, bộ chữ này phần lớn được dùng để viết những từ mượn nước ngoài.

– Bộ chữ Kanji được bắt nguồn từ chữ Hán. Đây là bộ chữ khó học nhất trong tiếng nhật.

– Chính vì trong tiếng Nhật có đến 3 bộ chữ nên khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn sẽ vô cùng nản, đặc biệt là khi tất cả là dạng chữ tượng hình – khác hẳn với bộ chữ cái Romaji mà chúng ta vẫn hay dùng trong tiếng Anh hay tiếng Việt.

 

Cách phát âm trong tiếng Nhật

 

– Mặc dù tiếng nhật có tới 3 bộ chữ nhưng cách phát âm các từ và các chữ trong tiếng nhật lại rất đơn giản. Trong tiếng Nhật luôn có 5 nguyên âm: a – i – u – e – o, lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô và các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép thêm phụ âm như k – n – m – s – v vào trước các nguyên âm và đọc tương tự (ví dụ như ka – ki – kư – kê – kô/ sa – shi – sư – sê – sô).

– Việc phát âm tiếng nhật cũng khá dễ dàng, điều còn lại là nhớ mặt chữ và ý nghĩa của nó. Như vậy phát âm tiếng nhật không hề khó.

Kết quả hình ảnh cho cách phát âm trong tiếng nhật

 

Ngữ pháp tiếng Nhật

 

– Khi bắt đầu học ngữ pháp tiếng nhật, chúng ta sẽ có 1 điểm rất khác biệt sơ với ngữ pháp tiếng anh. Ngữ pháp tiếng Anh là chủ ngữ – động từ – vị ngữ thì ngữ pháp tiếng Nhật lại theo quy tắc chủ ngữ – vị ngữ – động từ.

– Đây chỉ là mẫu câu ngữ pháp cơ bản, ngoài ra trong tiếng nhật còn có rất nhiều loại mẫu câu ngữ pháp khác nhau và người học tiếng nhật phải thường xuyên ôn tập cũng như sử dụng chúng thì mới nhớ tốt được.

 

Môi trường học tiếng Nhật

 

– Để học một ngôn ngữ mới thì điều quan trọng đó là bạn cần phải luyện tập thường xuyên thì mới có thể giỏi được. Tuy nhiên, bạn cần phải có môi trường học tập thật tốt thì mới nhanh giỏi được.

– Ở Việt Nam, chúng ta được tiếp xúc với tiếng anh khá nhiều vì vậy khả năng bạn có thể bắt gặp được người Nhật là khá thấp. Vì vậy, môi trường học tập tiếng Nhật của bạn chủ yếu ở các trường đại học, các trung tâm dạy tiếng nhật hay các câu lạc bộ giao lưu văn hóa Nhật  – Việt.

Trên đây là 1 số yếu tố gây nên sự khó khăn trong việc học tiếng Nhật. Vì vậy, phải công nhận rằng học tiếng Nhật rất là khó, tuy nhiên nó không khó đến mức mà bạn không thể chinh phục được tiếng nhật hay chỉ có những người giỏi mới học được. Đây đơn thuần là 1 ngôn ngữ của sự kiên trì và chăm chỉ, nếu có quyết tâm chắc chắn bạn sẽ thành công trên con đường học tiếng nhật của mình.

Tiếng nhật là một trong những ngôn ngữ được đánh giá là khó nhất trên thế giới nên việc tự học tiếng nhật sẽ không hề dễ nếu bạn không có sự nổ lực phấn đấu và quyết tâm cao. Vì vậy, bạn nên tham gia một khóa học tiếng nhật tại Phương Đông để nâng cao khả năng học tập của mình.

 

 

5/5 - (17 bình chọn)
Scroll to Top