Trang chủ » Thông tin hữu ích » Tiếng Nhật có giống tiếng Hàn không?

Tiếng Nhật có giống tiếng Hàn không?

Tiếng Nhật có giống tiếng Hàn không?
Ngày nay, đối với học sinh, sinh viên Việt Nam thì việc học ngoại ngữ thứ hai đã trở nên rất phổ biến và đa dạng hơn rất nhiều. Bên cạnh việc học tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc thì các ngôn ngữ mới như học tiếng Nhật, tiếng Hàn,… cũng là ngôn ngữ mà nhiều bạn trẻ chọn học. Ngoại ngữ là cầu nối giữa các nền văn hóa và là sự giao lưu giữa các nước. Vậy, tiếng Nhật có giống tiếng Hàn không? Hãy tìm hiểu cùng Ngoại ngữ Phương Đông bạn nhé!
Tiếng Nhật có giống tiếng Hàn không?
                                          Tiếng Nhật có giống tiếng Hàn không?
Trên thực tế, việc lựa chọn học ngôn ngữ nào còn phụ thuộc rất nhiều vài sở thích cũng như mục đích của người học. Và điều đặc biệt đó là độ khó dễ của ngôn ngữ. Quả thực, chúng ta không thể phủ nhận được sức nóng của 2 ngôn ngữ châu Á lớn hiện nay nhưng theo học ngôn ngữ nào còn phụ thuộc vào nguyện vọng của bạn. Nếu bạn thích học tiếng Nhật thì hãy theo học tiếng Nhật, nếu bạn thích học tiếng Hàn thì hãy theo học tiếng Hàn. Nhìn chung, nếu bạn có niềm đam mê với ngoại ngữ sẽ quyết định nhiều đến thành công của bạn rồi!

Về bảng chữ cái

– Được đánh giá là ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, tiếng Nhật sở hữu những 3 bảng chữ cái đó là Hiragana, Katakana, và Kanji. Bộ Hiragana là bộ chữ cơ bản nhất trong tiếng Nhật mà hầu hết mọi người học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Hệ thống chữ Katakana là bộ chữ cứng, phần lớn được dùng để viết từ mượn của nước ngoài. Còn chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán và là bộ chữ khó nhất trong tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để thuộc và vận dụng thành thạo cả 3 loại chữ này đã khiến rất nhiều người bỏ cuộc từ những bước đi đầu tiên. Dù vậy nhưng có lòng quyết tâm và thực sự chăm chỉ với tiếng Nhật thì chắc chắn đây không phải là chướng ngại vật lớn nhất thử thách đối với bạn.
– Đối với tiếng Hàn, chỉ sử dụng duy nhất một hệ thống bảng chữ cái là chữ Hangeul gồm 40 kí tự tượng hình. Vì vậy, có thể thấy rằng, chữ cái tiếng Hàn dễ học và dễ nhớ, khá là đơn giản so với chữ tiếng Nhật.

Cấu trúc ngữ pháp

– Ngữ pháp tiếng Hàn và tiếng Nhật đều có chung một cấu trúc đó là ngược với tiếng Việt. Cấu trúc câu ở 2 ngôn ngữ này là chủ ngữ – vị ngữ – động từ.
– Ngoài ra, ngữ pháp tiếng Nhật và tiếng Hàn còn rất nhiều và khó, vì vậy, bạn nên tập trung ôn luyện thường xuyên.

Cách phát âm

Kết quả hình ảnh cho cách phát âm
– Cả tiếng Nhật và tiếng Hàn đều có những điểm tương đồng trong phiên âm tiếng latinh. Cách ghéo chữ và cách phát âm gần giống vơi trong tiếng Việt.
– Điều khó học ờ 2 ngôn ngữ này là việc thực hành nghe – nói thực tế, vì khi giao tiếp với người bản ngữ, người bản ngữ nói khá nhanh và lượt bỏ rất nhiều so với phần lý thuyết mà mình đã học.
Nhìn chung, việc học tiếng Nhật hay tiếng Hàn nếu muốn thành công đều phụ thuộc phần lớn vào mục đích học tập của bạn, sở thích cũng như xu hướng học hiện nay. Nếu để trả lời  câu hỏi Tiếng Nhật có giống tiếng Hàn không? thì chúng tôi xin khẳng định tiếng Nhật và tiếng Hàn có điểm giống nhau nhưng học tiếng Hàn dễ hơn tiếng Nhật. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của mọi người, Phương Đông liên tục khai giảng các khóa học tiếng Nhật và tiếng Hàn dành cho bạn. Hãy đến với chúng tôi để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất!
5/5 - (23 bình chọn)
Scroll to Top