Trang chủ » Học tiếng Hàn Quốc » Từ vựng tiếng Hàn » Download từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh theo chủ đề (File PDF)

Download từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh theo chủ đề (File PDF)

Đối với bất kỳ ngoại ngữ nào thì vốn từ vựng phong phú luôn là điều cần thiết và giúp cho các kỹ năng khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên đây cũng là một khó khăn khi học ngoại ngữ, trong đó có tiếng Hàn. Một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Hàn dễ dàng và hiệu quả chính là học bằng hình ảnh. Bài viết này sẽ nói cho bạn biết những lợi ích của việc học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh, những lưu ý khi học, tổng hợp các chủ đề quen thuộc và đặc biệt là bạn có thể download bộ từ điển các từ vựng tiếng hàn bằng hình ảnh đã chia theo các chủ đề khác nhau.

Học tiếng Hàn thú vị và dễ dàng hơn bằng các hình ảnh sinh động

Học tiếng Hàn thú vị và dễ dàng hơn bằng các hình ảnh sinh động

Những lợi ích của việc học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh

Có rất nhiều cách học từ vựng, bạn có thể học theo giáo trình, học theo các bài hát, xem phim Hàn Quốc hay đọc báo… mỗi cách học đều có các lợi ích riêng, bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp một cách hợp lý để việc học thêm hiệu quả. Đây là một số lợi ích của việc học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh:

  1. Hình ảnh giúp kích thích thị giác, giúp bán cầu não phải hoạt động nhiều hơn và tạo ra các ấn tượng cho người học. Bạn sẽ ghi nhớ từ vựng nhanh chóng và lâu hơn các phương pháp học khác.
  2. Trong quá trình học, sự giải thích nghĩa đơn thuần của giáo viên hoặc từ điển khiến cho bạn cảm thấy khó hiểu, mông lung. Học bằng hình ảnh bạn sẽ dễ dàng tiếp thu vì hình ảnh trực quan thường có tính chất dễ hiểu.
  3. Học từ vựng bằng hình ảnh sẽ giúp bạn không còn cảm giác nhàm chán và khô khan. Những hình ảnh sinh động sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm hứng cũng như gây được ấn tượng giúp bạn ghi nhớ lâu dài.
  4. Dễ dàng học từ vựng ở bất cứ đâu. Bạn có thể học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh ngay cả trên điện thoại di động của mình mọi lúc mọi nơi.
  5. Bên cạnh đó, các hình ảnh bạn rất dễ dàng lưu lại, thuận lợi cho việc ôn tập, nhanh chóng hơn so với việc tìm những trang giấy đầy chữ.

Một số điều lưu ý khi học tiếng Hàn bằng hình ảnh

Để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tiếng Hàn thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Nên học theo các chủ đề cụ thể. Bạn có thể bắt đầu học với những chủ đề đơn giản, gần gũi như gia đình, trường học,… những chủ đề xung quanh trong cuộc sống, sau đó mới học nâng cao đến các chủ đề khó hơn. Bạn hãy tìm kiếm hình ảnh trên mạng hoặc tự thiết kế ra bộ ảnh học tập cho riêng mình, đây cũng là cách giúp bạn nhớ từ vựng được lâu hơn.

– Ghi nhớ cách viết từ vựng cũng như chú ý đến cách phát âm trong tiếng Hàn. Đôi khi các bạn mải mê chăm chú học theo hình ảnh mà quên cải thiện những kỹ năng trên sẽ dẫn đến việc bạn chỉ nhớ nghĩa của từ vựng nhưng lại viết sai chính tả hoặc phát âm không chuẩn.

– Khi lựa chọn hình ảnh để học từ vựng thì nên lựa chọn những hình ảnh sinh động để quá trình học thú vị hơn và không gây nhàm chán. Chỉ cần đó là những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu, không nên chọn các hình ảnh quá phức tạp vì bạn sẽ bị rối hơn khi vừa phải đoán xem hình đó là gì vừa phải nhớ từ vựng đó.

– Luyện tập thói quen tư duy theo hình ảnh và đoán từ vựng đó là gì, hạn chế học theo cách học truyền thống là tìm nghĩa tiếng Việt sau đó dịch ra tiếng Hàn. Bạn hãy tư duy theo hướng ngược lại, từ hình ảnh liên tưởng sang tiếng Hàn hoặc từ tiếng Hàn suy ra hình ảnh, sau đó hãy suy nghĩ ra nghĩa trong tiếng Việt. Điều này cũng sẽ mang đến cho bạn một kỹ năng phản xạ trong quá trình học tập.

Học tiếng Hàn bằng hình ảnh theo chủ đề

Học tiếng Hàn theo chủ đề
Học tiếng Hàn theo chủ đề

>>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn giao tiếp theo chủ đề

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 60 chủ đề và tình huống trong tiếng Hàn được mô tả bằng hình ảnh rất sinh động và dễ nhớ.

1/ Chủ đề về hành động

2/ Chủ đề về số đếm

3/ Địa điểm – Vị trí

4/ Phòng – Vị trí

5/ Vận chuyển

6/ Chất liệu

7/ Thực phẩm chung

8/ Thực phẩm Hàn Quốc

9/ Các loại hoa quả

10/ Các loại rau

11/ Con người và công việc

12/ Con người – Gia đình
14. Từ vựng các thành phần trên cơ thể con người
15. Y tế – Bệnh tật
16. Từ vựng về các con vật
17. Gia cầm – Chim
18. Từ vựng tiếng Hàn về côn trùng
19. Từ vựng về Cá – Động vật dưới nước
20. Cây – Hoa
21. Trường học – Đại học
22. Văn phòng phẩm – Phụ kiện học
23. Nhà cửa và các vật dụng trong nhà
24. Thiết bị điện tử

25. Dụng cụ cầm tay
26. Tính từ
27. Trạng từ
28. Thời gian
29. Vị trí – Hướng
30. Thời tiết
31. Thời trang – Quần áo – Phụ kiện
32. Phụ kiện cá nhân
33. Hình dạng và Hình học
34. Thể thao
35. Mua sắm – Tài chính
36. Giải trí – Âm nhạc
37. Quốc gia
38. Lời chào / Tên tôi là / Tạm biệt
39. Tôi là sinh viên. Bạn là sĩ quan?
40. Bạn đến từ đâu?
41. Đây là cái gì? Đây là … / Đây có phải là / Đó là?
42. Điều này là tốt / Đó là tốn kém / Áo này là
43. Làm điều gì đó
44. Ai đó làm gì đó?
45. Động từ trong Hiện tại (dạng thông thường)
46. ​​Đây là đâu / Chúng ta ở đâu?
47. Làm điều gì đó ở đâu đó
48. Bạn sẽ đi đâu?
49. Trong nhà hàng (Trong nhà hàng ăn)
50. Mua sắm (đi mua sắm)
51. Trên thị trường (đi chợ)
52. Thuê nhà
53. Trong bệnh viện / Bệnh viện
54. Cuộc gọi điện thoại / Điện thoại
55. Trong văn phòng di trú
56. Gọi cảnh sát
57. Bưu điện
58. So sánh
59. So sánh tối đa – Tốt nhất
60. Nếu thì

Bộ từ điển học tiếng Hàn bằng hình ảnh dưới dạng PDF

Bộ từ điển học tiếng Hàn bằng hình ảnh dưới dạng PDF bạn có thể xem trực tuyến dưới đây. Ngoài ra để tải về đọc trên điện thoại hoặc máy tính bạn có thể download theo button phía dưới.

>>> Download từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh (PDF)

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin về việc học tiếng Hàn bằng hình ảnh mang lại hiệu quả trong quá trình học tập. Nếu còn có vấn đề cần giải đáp, hãy truy cập https://ngoainguphuongdong.com/ hoặc gọi số điện thoại dưới đây để được tư vấn hỗ trợ cụ thể.

5/5 - (25 bình chọn)
Scroll to Top